Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | March 22, 2019

Scroll to top

Top

6 Comments

5 bước để có một ngày thứ Hai dễ chịu hơn

5 bước để có một ngày thứ Hai dễ chịu hơn
K.
  • On 17/11/2013

Ai cũng ghét thứ Hai, ai cũng mê thứ Sáu. Nhưng khổ nỗi ai cũng phải đi làm, và đi làm thì không thể thảnh thơi rồi. Vậy nên hãy làm những gì mình ghét trở nên dễ chịu hơn một chút.

Chẳng hạn như 5 bước sau đây mà bạn có thể thử:

1. Dậy sớm. Mặc đẹp. Ăn ngon.

2. Chơi một trò chơi gọi là “Kết thúc 100 bước để bắt đầu 1 tuần mới”. Bạn có thể chơi trò này từ nhà ra trạm xe bus hoặc đến công ty thì thay vì đi thang máy thì leo bộ lên.

3. 15 phút thăm hỏi là khoảng thời gian từ 8h đến 8h15 sáng thứ Hai bạn dành cho mình và các đồng nghiệp. Hỏi thăm vài câu, kể một câu chuyện, cười với nhau… Mấy chuyện nhảm nhí, vô bổ này coi vậy mà lại có tác dụng tạo ra một không gian thoải mái nhẹ nhàng để bắt đầu tuần mới. Bạn có thể thực hiện việc này khi vừa vào văn phòng, trong lúc chờ khởi động máy tính thì lấy một ly nước và nói chuyện cùng mọi người.

4. Đừng kiểm tra email và lịch làm việc vội. Cứ bình tĩnh và để mọi thứ yên đó đi. Điều bạn cần làm trước nhất là dành cho mình mười phút để từ việc clean mind mà bắt đầu xâu chuỗi lại hết những gì mình dự định sẽ làm trong ngày hôm nay. Thứ Hai chắc chắn sẽ có nhiều cuộc họp, vậy thì hãy dành cuộc họp đầu tiên trong ngày với chính bạn.

5. Ok, giờ thì mở email và lịch làm việc lên xem xem có gì trong đó. Ở bước thứ 4 bạn đã có sẵn vài thứ trong đầu rồi.

Đây là một trong những cách để bắt đầu tuần mới. Có thể bạn sẽ có cách riêng của bạn, hãy chia sẻ với Xanh ở comment bên dưới nha.

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của K. thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. rất đúng ý mình, sáng thứ 2 đến sớm một chút, tự pha cho mình 1 tách cafe, hỏi thăm đồng nghiệp, check mail và lên lịch cho tuần làm việc mới :)

  2. ok

  3. Tình cờ biết đến trang này. Nội dung hay, ngắn gọn và súc tích.

  4. rồi nhìn lại mình đang sống cho đời hay sống cho mình?