Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

9 pm - Cười lên đi em ơi aka Hãy ngước mặt nhìn đời

9 pm – Cười lên đi em ơi aka Hãy ngước mặt nhìn đời
Xanh
  • On 06/07/2015
  • http://xanhmagazine.com

Nhạc trẻ là nhạc gì? Nhạc trẻ thập niên 60 – 70 sẽ khác gì âm nhạc của Đông Nhi, Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP thời nay? Để mô tả thì có vẻ khó. Cho nên để dễ so sánh nhất hôm nay Nước Mũi xin mời bạn thưởng thức một ca khúc tiêu biểu cho nền nhạc trẻ Việt Nam thập niên 60 – 70 nhé. Đây là một sáng tác của cố nhạc sỹ Lê Hựu Hà, ca khúc mang tên Cười lên đi em ơi.

Nước Mũi xin giới thiệu 2 bản phối của bài hát này. Một bản được sản xuất một cách bài bản, đàng hoàng và đầy đủ. Mặc dù bản thu lại này phần nào tôn lên được chất giọng ấm áp của bác Elvis Phương và cách chơi nhạc đầy ngẫu hứng của ban nhạc Phượng Hoàng, nhưng cá nhân Nước Mũi vẫn ưa thích bản ghi âm đầu hơn cả. Bản đầu tiên của bài Cười lên đi em ơi cũng do ban nhạc Phượng Hoàng trình diễn, nhưng lúc này ban nhạc chưa có tay chơi organ nên xuyên suốt bài hát chỉ có nhịp trống đều đặn, hoà cùng tiếng guitar réo rắt tươi vui.

Đúng như tên gọi, bài hát dễ khiến cho người nghe cảm thấy yêu đời và rạo rực con tim. Ta dễ tìm thấy sự lạc quan này trong các sáng tác khác của cố nhạc sỹ Lê Hựu Hà. Sáng tác vui cộng với cách chơi nhạc ngẫu hứng và giọng ca ấm áp vừa đủ là những yếu tố khiến cho bạn càng nên nghe Cười lên đi em ơi mỗi khi bạn thiếu năng lượng. Bất kỳ ai nghe bài hát này sẽ nhún nhảy theo giai điệu của nó, tin Nước Mũi đi!

Hiện tại Nước Mũi chỉ tìm được một phần của bản ghi âm đầu tiên, ở từ khoảng giây thứ 58 của của video này nè. Bạn có thể nghe sơ qua hết các ca khúc trong tuyển tập này để cảm nhận nhạc trẻ thập niên 60 – 70 là như thế nào nhé.

Còn dưới này là bản phối mới hơn của bài hát:

Và bạn thích bản phối nào hơn?

– Nước Mũi

Comments

comments

Tags

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.