Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

9 pm - Don't go by Nouvelle Vague

9 pm – Don’t go by Nouvelle Vague
Xanh
  • On 26/06/2015
  • http://xanhmagazine.com

Phải công nhận ở những lĩnh vực liên quan nhiều đến bán cầu não phải, người Pháp luôn làm tốt, theo một cách rất riêng. Dù Ngày lễ âm nhạc Pháp 21/6 trôi qua cũng lâu và không đọng lại dư vị gì nhiều cho hầu hết chúng ta, nhưng Nước Mũi xin giới thiệu một ca khúc do Nouvelle Vague – một ban nhạc Pháp nổi đình nổi đám – biểu diễn. Ca khúc mang tên Don’t go.

Don’t go nằm trong album các ca khúc được cover lại mang tên Bande à Part. Ca khúc gốc do Yazoo thể hiện vào năm 1982, theo phong cách gì đó mà mình cũng không biết gọi tên nữa, chỉ biết là kiểu nhạc này cũng dữ dội quằn quại các bạn ạ. Trái hẳn phong cách gào rú mà Yazoo trình diễn, hơn 10 năm sau, Nouvelle Vague mang Don’t go trở lại trên nền nhạc bossa nova chậm rãi khoan thai.

Nếu bạn là người hay thốt lên (hoặc nhủ thầm trong đầu lúc đi làm) rằng: “Lạy trời hôm nay là thứ Sáu! Tôi chỉ muốn một buổi tối tĩnh lặng để nghỉ ngơi!” thì bản cover này nên nằm trong playlist nhạc cuối tuần của bạn. Sự nhẹ nhàng trong ca khúc chủ yếu được thể hiện qua giai điệu, giọng ca của nữ vocal, lyrics đơn giản, và cả các hình ảnh trong MV.

 

Thú thật xem MV này nhiều lần Nước Mũi vẫn không tài nào hiểu được ý nghĩa, chỉ ấn tượng với hành động cô gái trong đó. Cô ấy luôn cười mỉm nhẹ nhàng. Cô lướt qua hành lang khu chung cư, vượt đồi cát, đi vào rừng sâu, bước qua xác người nằm la liệt dưới nền nhà, rồi vẫn bình tĩnh ăn sáng, đánh răng, thay quần áo. Cô thực hiện tất cả mọi hoạt động trong một trạng thái rất tỉnh bơ tỉnh rụi. Nếu bạn nào xem mà hiểu thì cho Nước Mũi biết ý nghĩa của MV với nha huhuhu.

Viết xong bài này mình mới nhận ra hôm nay đã là thứ Sáu. Và mình đã bắt đầu thốt lên “Ồ thứ Sáu rồi sao? Tôi muốn được nghỉ ngơi!” và bắt đầu nghe bản cover Don’t go do Nouvelle Vague trình diễn. Còn bạn thì sao?

– Nước Mũi

Comments

comments

Tags

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.