Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

9 pm - Green grass - đẹp buồn với Cibelle

9 pm – Green grass – đẹp buồn với Cibelle
Xanh
  • On 30/06/2015
  • http://xanhmagazine.com

Bản gốc của Green grass được trình diễn bởi nam ca sĩ có chất giọng khàn đặc Tom Waits, người đàn ông da trắng đa tài nổi tiếng khi trình diễn thành công nhiều ca khúc nhạc jazz . Bản cover vào năm 2007 của Cibelle lại theo một phong cách trái ngược, mượt mà hơn hẳn, nhưng vẫn gợi lên nỗi buồn man mác trong từng câu hát. Bởi vậy, qua giọng ca mộc mạc của Cibelle, Green grass trở thành một bài hát đẹp-buồn.

Bài hát là lời tâm tình của một cô gái đã chết với người đàn ông mà cô yêu, vào ngày chàng thăm mộ cô. Lời hát vang vọng từ bãi cỏ xanh, cũng là vị trí nấm mồ. Cô hát lên những mong muốn tha thiết của mình, cô muốn chàng tựa đầu vào bãi cỏ, giúp cô dọn sạch những bụi rậm quanh khu mộ, diễn tả lại cảnh sắc bầu trời ngày hôm đó. Cô níu kéo chàng trai khi anh rời đi. Và cô luôn muốn nhắc anh nhớ về khoảng thời gian khi hai người còn yêu nhau. Cô gái đã chết nhưng trái tim yêu của cô vẫn còn đập. Cho nên, ở những câu hát cuối cùng, Cibelle lặp lại mãi một câu hát “Remember when you loved me”.

Green grass qua giọng ca chân thành của Cibelle đã nói lên tâm trạng của nhiều con tim yêu. Một bài hát đẹp mơ màng và buồn bã cho tối thứ ba này, tại sao không nhỉ?

– Nước Mũi

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.