Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

9 pm – I can’t make you love me

9 pm – I can’t make you love me
Ghi
  • On 18/02/2014

Chào các bạn, tôi là Ghi, và tôi rất vui được gặp các bạn tại 6 am & 9 pm bắt đầu từ hôm nay.

Hôm nay đã là 18, tức 4 ngày sau Valentine, khi những news feed về chuyện tình yêu tình báo không còn làm phiền hay nhũng nhiễu cuộc sống cô độc dịu dàng của bạn (à, dĩ nhiên trong trường hợp bạn là một người cô đơn và rất đỗi yên ả, yêu vẽ vời và thích chép thơ. Còn nếu không thì thôi, bạn check news feed tiếp đi :P)

Hậu 14.2, tôi nghe được nhiều câu chuyện tan vỡ hơn là thành đôi. Niềm vui của Valentine sáng lấp lánh trong khoảnh khắc thì ngược lại, nỗi buồn lại ngất ngư dai dẳng, nhấn bạn chìm lỉm nhiều ngày sau. Buồn vì bị từ chối, buồn vì có bày tỏ cỡ nào người bạn yêu thương cũng chẳng màng đến, hay tệ hơn là cả 2 lý do trên gộp vào.

Hôm nay, tạm gác lại những bản tình ca, tôi muốn giới thiệu đến các bạn bài hát I can’t make you love me. Tôi có đọc được 1 câu chuyện nhỏ do wikipedia kể, nói rằng ý tưởng của bài hát này do nhạc sĩ vô tình xem qua một mẩu tin: Một người đàn ông bị bắt vì say rượu và bắn vào xe của bạn gái mình. Trước tòa, thẩm phán hỏi rằng ông có học được gì sau tất cả những chuyện này không. Người đàn ông đó trả lời rằng “I learned, your honor, that you can’t make a woman love you if she don’t”. (Việt sub: “Tôi đã học được rằng, thưa quý tòa, bạn hêm thể nào khiến một cô gái yêu mình nếu cô ta hêm muốn”. Mà thật ra gái hay trai thì cũng vậy cả thôi – subteam).

Bài hát gốc rất nổi tiếng vào những năm 1991 của Bonnie Raitt, nhưng bản tôi muốn các bạn nghe cùng lại là của Tank, có lẽ do khuôn mặt đau khổ của anh ta trong MV khiến tôi không thể cầm lòng *khóc lóc tã tượi*. Các bạn có thể nghe bản của Adele ở đây, hay của một anh vừa đàn piano vừa hát rất tình cảm tên là Bon Iver ở đây. Dưới đây sẽ là Tank phục vụ I can’t make you love me cho các bạn:

Để kết thúc, tặng bạn một đoạn thơ của Nguyễn Thiên Ngân. Chúc bạn một buổi tối vui vẻ.

Ta đã nghĩ về ngươi
Như lá nghĩ về trời
Trời thì cao rộng lắm
Còn lá là lá thôi.
Ta đã nghĩ về ngươi
Như người không có được
Như một đêm rất buồn
Ngắm sao mà mắt ướt.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Ghi thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.