Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

9 pm - Kể chuyện em nghe

9 pm – Kể chuyện em nghe
LĐ
  • On 01/12/2013

Gợi ý: Hãy pha một tách trà để thưởng thức kèm câu chuyện sau đây cho nó “có không khí”, bạn hông thích uống trà cũng hông sao.

Chuyện kể rằng, ở một đất nước xa xôi nọ cách Việt Nam nửa vòng trái đất, có một phạm nhân vừa mãn hạn tù 3 năm và chuẩn bị được trở về nhà. Được về nhà, tất nhiên là vui, nhưng trong lòng anh ấy cũng ngổn ngang băn khoăn, liệu người vợ thân yêu có còn chờ anh ở nhà hay không, liệu gia đình có chấp nhận một người vừa ra tù như anh không, lỡ về đến nhà không ai chào đón sự có mặt của anh thì sao?

Những câu hỏi đó lởn vởn trong đầu anh mãi, và cuối cùng anh quyết định viết một lá thư cho vợ mình với nội dung như sau:

“Vợ xinh đẹp của anh,
Anh đã mãn hạn 3 năm, và sắp được trở về với em. Nhưng trong lòng anh đang bồn chồn lo lắng, liệu em có còn muốn anh xuất hiện trong cuộc đời em nữa không?
Vợ xinh đẹp ơi, nếu trong lòng em cũng đang mong anh về như anh đang háo hức được trở về cùng em, em hãy ra trước sân nhà mình, ở đó có một cây sồi, hãy buộc một chiếc nơ vàng quanh gốc cây. Ngày trở về anh sẽ bắt xe bus đi ngang nhà mình, nếu trên cây sồi có một chiếc nơ vàng, anh sẽ lao vào nhà ôm hun em tới tấp. Còn nếu trên cây sồi không có chiếc nơ nào cả, anh sẽ ngồi luôn trên xe, theo anh tài xế xe bus để bắt đầu cuộc đời mới.

Yêu em nhiều và mong sớm gặp lại em”

Và ngày quan trọng cũng đến. Nhân vật chính của chúng ta ngồi trên xe bus, theo những con đường quen thuộc để về với ngôi nhà thân yêu. Khi về gần đến nơi, lòng anh bồi hồi lo lắng, lỡ trên cây không có chiếc nơ nào thì sao? Với những lo lắng ấy, anh nhờ người tài xế xe bus nhìn giúp mình xem trên cái cây trước nhà anh có chiếc nơ nào hay không. Và cả xe bus đã vỡ òa chung vui cùng anh, khi họ nhìn thấy trên cây sồi nhà anh, không phải là 1, mà là 100 chiếc nơ màu vàng được buộc khắp thân cây.

Và đó là cây chuyện được truyền tải trong bài hát “Tie a yellow ribbon round the ole oak tree”, lụm lặt, kể lại và thêm vào tí xíu kịch tính bởi LĐ. Bài hát này được phát hành vào những năm 70 của thế kỉ trước, khi những chàng trai trẻ đa số đều phải tham gia quân đội để phục vụ đất nước. Và từ đó, nước Mỹ xuất hiện một phong tục mới: để chào đón những người con từ xa trở về (đi lính, đi tù, hoặc đơn giản là đi học xa nhà), các gia đình sẽ buộc một chiếc nơ màu vàng lớn lên thân cây trước nhà, để người đi xa cảm thấy được chào đón trước cả khi bước vào nhà. Một phong tục rất thú vị phải hông?

Sau đây mời bạn thưởng thức câu chuyện trên kia – phiên bản âm nhạc, giàu tình cảm và không nhảm nhí như LĐ kể. Hy vọng câu chuyện trên kia đã góp vui phần nào cho tối Chủ nhật của bạn, hehe.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.