Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

9 pm - You know what I mean

9 pm – You know what I mean
Xanh
  • On 24/06/2015
  • http://xanhmagazine.com

Câu chuyện trong MV You know what I mean thật ra là chuyện tình rất cơ bản: chàng trai và cô gái yêu nhau, bố cô gái cấm cản, chàng trai liều lĩnh tính mạng chứng minh tình yêu với ông bố, và thành công, chàng trai về sau bị thương tật nhưng suốt đời sống hạnh phúc với người con gái mà mình yêu.

Những ca khúc do Cults thể hiện nghe rất đơn giản, nhưng sự đơn giản này đã tạo nên cái hướng âm nhạc rất riêng. Là một ban nhạc gồm hai nam thanh nữ tú sinh ra ở thế kỉ 21, nhưng Cults lại thích sáng tác và thể hiện âm nhạc ở cái thời ông bà cha mẹ họ sống. Cách thể hiện và nội dung của You know what I mean không mang gam màu hồng như những ca khúc mang âm hưởng nhạc pop những năm 60 mà bạn từng nghe. Tuy nhiên, ta vẫn bắt gặp được vài phân đoạn nhỏ dễ thương trong MV: chàng và nàng chậm rãi khiêu vũ cùng nhau, nàng chăm sóc cho chàng lúc bị thương, cả hai cùng mơ màng ngủ với nhau ở băng ghế sau của ô tô.

Khi mà các cửa hiệu đồ basic mọc lên như nấm, các bạn trẻ trở lại với phong các minimalism bằng những chiếc áo màu trơn, quần tây ống rộng (có thể là mượn từ tủ quần áo của ba má hổng chừng), thì âm nhạc đại chúng có vẻ không được như vậy. Chính Brian – tay guitar của nhóm – từng thật thà trả lời trong một bài phỏng vấn rằng họ phải cố gắng rất nhiều bởi Cults còn quá nghiệp dư, và rằng, họ cũng đinh ninh không chắc các khán giả có thích thứ âm nhạc họ trình diễn tại các concert hay không.

Tôi muốn kết thúc bài viết ngắn ở đây bằng một chia sẻ thật lòng của mình. Đó là rất mong các single sau này của Cults vẫn mang âm hưởng retro quen thuộc, và bằng cách nào đó leo lên top của các bảng xếp hạng. Như vậy, khi phải ngồi cà phê, tôi không phải nhét tai nghe thưởng thức You know what I mean trong iPod của mình nữa. Nếu xu hướng thời trang thay đổi theo một vòng tuần hoàn, thì âm nhạc, tại sao không?

– Nước Mũi

Comments

comments

Tags

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.