Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | September 25, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

Anh đã làm gì với nước mũi của cưng?

Anh đã làm gì với nước mũi của cưng?
Nước Mũi

Từ lúc còn cưa cẩm nhau, cưng đã kể anh nghe chuyện cưng hỉ mũi vào tay con bạn kế bên khi đang ngồi học trong lớp. Anh đã không nói gì nhiều, chỉ ngồi à ừ và đơ mặt sau khi nghe câu chuyện ấy. Và rồi vài tuần sau đó, cưng và anh chính thức là người yêu của nhau.

Ngày đầu tiên trở thành người yêu của nhau, anh mua cho cưng món khoái khẩu – kem. Biết rằng mỗi khi ăn kem xong thì cưng sẽ bị nghẹt mũi kinh khủng, nhưng anh vẫn mua vì biết cưng thích. Mũi cưng nghẹt cứng lại. Không có khăn giấy, cưng đành… hỉ mũi vào áo anh. Anh đã không bất ngờ lắm về chuyện đó. Rồi anh bỏ đi đâu đó. Năm phút sau anh quay lại với một túi khăn giấy nhỏ, vài cây kem nữa và một bịch thuốc. Tay áo anh vẫn ướt nhẹp nước mũi của cưng.

Yêu nhau hơn một năm, gia đình cưng trải qua vài biến cố. Cưng giấu anh tất cả, tất nhiên giấu thì anh sẽ không biết. Anh không biết gì thật, nhưng nhìn mặt mũi cưng anh biết là có chuyện không hay xảy ra. Rồi cưng khóc, nước mắt nước mũi chảy tè le. Anh bối rối lấy tay áo chùi nước mắt nước mũi cho cưng, và lắng nghe cưng giãi bày tâm sự.

Nửa năm sau, cưng bắt đầu đi làm công sở. Một lần nọ, cưng đã làm việc đến kiệt sức rồi xỉu ngay tại chỗ làm. Người ta vội đưa cưng vào bệnh viện. Lúc đó anh đang làm việc, nghe tin liền tranh thủ ghé thăm cưng trong mười lăm phút, anh vẫn không quên dúi vào tay cưng một túi khăn giấy trước khi ra về.

Hơn nửa năm sau đó, anh và cưng chia tay. Việc chia tay của anh và cưng cũng nhẹ nhàng, không có nhiều kịch tính hay các tình huống lâm li bi đát trong phim Hàn Quốc. Anh không gọi cưng là cưng nữa, và cưng cũng không còn gọi anh là anh. Anh có người yêu mới. Còn cưng mải lo cho công việc và gia đình.

Cưng bây giờ đã trở thành người phụ nữ tinh tế không khịt khịt nước mũi nơi đông người nữa. Cưng không ăn kem, vì ăn nhiều sẽ bị sổ mũi. Cưng chăm lo cho sức khoẻ. Cưng chạy bộ, cưng tập gym. Ra đường cưng đeo khẩu trang. Nói chung cưng làm nhiều thứ để việc chảy nước mũi nơi công cộng có ít nguy cơ xảy ra.

runny nose

Cưng bây giờ đã trở thành người phụ nữ tinh tế không khịt khịt nước mũi nơi công công nữa.

Một ngày mưa nọ, cưng, trong bộ dạng ướt như chuột lột, đã gặp lại anh (sự kiện này cũng không kịch tính hay lâm li bi đát gì cả). Lạnh run cả người, cưng vội tìm túi khăn giấy vì biết mình sắp chảy nước mũi. Trong lúc mải loay hoay tìm hoài không ra, anh lại chìa ra một túi khăn giấy nhỏ đưa cho cưng.

Từ lúc cưng vẫn còn là một đứa con nít, đến khi cưng chín chắn và trưởng thành hơn, từ lúc mới cưa cẩm, rồi yêu nhau say đắm, đến khi chia tay nhau, với cưng, anh luôn là người đàn ông ân cần, chu đáo, điềm đạm và chừng mực. Trong khoảnh khắc tình cờ gặp nhau ấy, cưng không mảy may nghĩ về những kỉ niệm cũ, hay nghĩ xem anh và người yêu mới dạo này như thế nào, bởi vì cưng với anh không còn yêu nhau.

Cưng chỉ cảm thấy vui và có chút tự hào, vì đã từng yêu và được yêu bởi một người đàn ông chu đáo và ân cần như anh. Và vui vì câu chuyện tình yêu của họ đã không bị kịch tính hoá, không có những sóng gió không cần thiết.

Phải chi con người, ai cũng yêu nhau nhẹ nhàng, chia tay dịu dàng, bớt kịch tính hoá câu chuyện tình yêu của họ. Chắc lúc đó sẽ không có chuyện cô gái ABC đẫm mình xuống sông vì tình, chàng trai XYZ giết người yêu rồi tự sát để họ cùng được bên nhau cả cuộc đời. Ừ thì, phải chi…

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Nước Mũi thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.