Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | October 20, 2019

Scroll to top

Top

4 Comments

Anh muốn dành trọn đời mình để yêu em

Anh muốn dành trọn đời mình để yêu em
Phan Hải

(Nói chung là viết nhảm để cân bằng tình trạng não, ảnh chôm của Dylan Coulter).

Hồi rất lâu rồi, thuở còn đang phong độ đỉnh cao, anh Marc Anthony có cái bài rất nổi ai nghe cũng khoái là I Want to Spend My Lifetime Loving You. Đó là năm 1998, bài này là ca khúc chính của phim The Mask Of Zorror, Marc sáng tác và hát chung với Tina Arena. Phim không hay lắm, được cái Catherine Zeta-Jones thì đẹp ơi là đẹp còn bài này thì hay ơi là hay.

“I want to spend my lifetime loving you” cũng tương tự như cái tiêu đề bài này. Hồi chín mấy hai ngàn, ca sỹ Đan Trường thuở còn đang nổi cũng có bài gì đó tên gọi “Yêu em trọn đời” cũng cùng thông điệp.

Nói chung, “anh yêu em nhất”, “mãi mãi yêu em”, “yêu em trọn cả đời này”, “anh dành tất cả thời gian chỉ để nghĩ về em”, “anh chỉ có mình em thôi” là những câu giai hay nói với gái, yêu là nói. Và thường là xạo. Xạo trăm phần trăm hoặc xạo một nửa. Có thể lấy tất cả các câu trên và bỏ đi những từ như “nhất”, “mãi mãi”, “trọn cả đời này”, “tất cả thời gian”, “chỉ, mình” để diễn đạt ý một nửa này.

Đại loại là có yêu, nhưng không có tất cả hay toàn bộ, hay chỉ riêng mình em. Nói để gái đừng hy vọng.

Cấu tạo não của giai khá đặc biệt và chắc chắn không được lập trình để chỉ nghĩ về mỗi một thứ. Nếu có, nó sẽ chỉ dừng ở một thời điểm.

Thời điểm đó dài ngắn, lâu mau là tùy ở gái.

Giai là thứ sinh vật kỳ diệu được tạo hóa sinh ra để sống cuộc đời hừng hực hừng hực. Bọn nó dư năng lượng để chạy theo nhiều thứ. Miễn là còn có thể chạy theo và biết là đang có mục tiêu để chạy theo là bọn nó sẽ chạy. Hừng hực hừng hực. Mục tiêu đó có thể là bóng đá, game, điện thoại, xe, chuyện chính trị, chuyện làng xã, công việc, công việc, công việc, gái và gái khác, vân vân và vân vân.

Có lúc giai chỉ chạy theo mỗi một thứ. Có lúc chạy theo nhiều thứ hơn. Cái này là bản năng và chẳng liên quan gì đến chuyện tình yêu hay lòng chung thủy. Với giai, tất cả đều được quy chung là sở thích hoặc lớn hơn là đam mê.

Còn tình yêu, tình yêu là một thứ khác. Gái là tình yêu, chạy theo và chăm sóc gái là sở thích. Yêu và sở thích là hai chuyện khác nhau. Yêu thì cứ yêu, nhưng sở thích đôi khi chỉ là nhất thời.

Bởi vậy, đôi khi cái sở thích nhất thời đó mất đi vì giai bận thích cái khác, bóng đá hay game chẳng hạn nhưng không có nghĩa là giai không yêu gái. Yêu lắm, thương lắm. Và yêu lắm, thương lắm.

Còn công việc thì sao? Công việc với giai là đam mê cbn rồi.

Cũng như gái khác vậy. Chạy theo gái khác tuy không phải là đam mê, nhưng nó lại là sở thích.

Hoặc là thói quen, he he.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Phan Hải thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

 1. Túm lại trai mà thề thốt hứa hẹn yêu gì gì là chỉ tin một nửa :x cái gì cũng là nhất thời :))

 2. Master Art

  Có trường hợp (khi yêu) con trai biết trắc lọc đễ mình thích cáy gì có lợi hơn, lành mạnh hơn, cho mình và cho nữa kia, và mọi thứ như vậy thuờng có đc nhờ cố gắng
  Không thễ phủ nhận 1 điều rằng, nếu cứ để tự nhiên thì "giai" quả là đúng như bài viết thật
  Thích đủ thứ, và cách yêu gần như trái ngược với gái, và thường bị gái hành tỏi là ko quan tâm, ko yêu gái nhiều bằng gái yêu "zai" dc, và hầu như gái tuyệt đối muốn giai của mình ko dc mê cái gi khác ngoài cô ấy, nên giai "xạo" là do bị gái ep buộc đó thôi ;)
  ( tui đang suy bụng ta ra bụng người, ai thấy ko phải cho xin ý kiến)

 3. Hiểu trai lắm, thông cảm cho trai lắm, nhưng suy cho cùng thì đó là chuyện của trai. Gái dù thương trai, yêu trai nhưng gái cũng cần được chăm sóc, lo lắng, gái có nhu cầu được an toàn đảm bảo. Trai không đáp ứng được, vì lý do này kia nọ thì ok, gái thông cảm nhưng gái sẽ lên plan B.

 4. Hiểu trai lắm, thông cảm cho trai lắm, nhưng suy cho cùng thì đó là chuyện của trai. Gái dù thương trai, yêu trai nhưng gái cũng cần được chăm sóc, lo lắng, gái có nhu cầu được an toàn đảm bảo. Trai không đáp ứng được, vì lý do này kia nọ thì ok, gái thông cảm nhưng gái sẽ lên plan B.