Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

Bạch Dương và Song Ngư

Bạch Dương và Song Ngư
Xanh
  • On 16/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Bạch Dương và Song Ngư.
Hai thái cực đối lập.
Tồn tại chung trong một con người.
Cuộc giằng co giữa ương ngạnh và nhạy cảm.
Luôn luôn.

Như nước và lửa không thể sống chung, tính cách của một Bạch Dương hoàn toàn khác biệt Song Ngư. Nếu như Bạch Dương nổi bật vì hoạt bát, cá tính thì Song Ngư làm người ta yêu thích bằng vẻ tinh tế, dịu dàng và tình cảm. Vậy mà trái tính trái nết đó lại vận vào tôi, làm tôi khổ sở bao nhiêu ngày tháng vì tôi thay đổi luôn luôn.

Nếu tôi có một điều ước, tôi chỉ ước mình có nhiều phần sôi nổi, nhiệt huyết hơn và bớt đi sự yếu mềm, nhạy cảm của mình. Phần nhạy cảm đó làm tôi chậm bước so với bạn trên đường đến thành công.

Tôi giật mình thức giấc và òa khóc khi nửa đêm nằm mơ thấy mẹ đi từ mây khói trở về rồi thoáng chốc ra đi.

Tôi buồn rầu và tự trách thật lâu khi làm hỏng việc người ta giao vì lo lắng công việc không hoàn thành đúng tiến độ.

Tôi chạnh lòng khi thấy một cụ già tay run mời vé số khi mình đang cùng bạn bè ăn cơm tối và đau đáu nghĩ về sự tàn nhẫn của cuộc đời.

Tôi hờn dỗi với người yêu như cơm bữa vì suy nghĩ anh ấy dành thời gian cho công việc nhiều hơn tôi dù một tuần anh đã dành ba buổi hẹn hò.

Tôi thẫn thờ suy ngẫm về những cảm xúc trôi đi hằng ngày của mình, nhiều khi gặm nhấm cơn tự kỉ của mình không lối thoát.

 

23

 

Nhưng cũng chính sự nhạy cảm của mặt đối lập đó giúp tôi chữa bớt phần nào tính xấu của Bạch Dương:

Mỗi khi tôi quá chú tâm vào công việc, dửng dưng mọi vật, sẽ có “một phần tôi” nhắc nhở tôi sống chậm lại. Nhắn tin chúc mừng sinh nhật nhỏ bạn, nhấc phone cho mẹ hỏi mẹ hôm nay nấu món gì, nhà mình thế nào.

Mỗi khi tôi nóng giận bừng bừng, tôi sẽ bỏ đi chỗ khác hít thở sâu mười giây để nguôi cơn giận vì “một phần tôi” nhắc nhở lời nói lúc nóng như dao găm tổn thương rất nhiều đến người khác.

Mỗi khi ai đó tâm sự với tôi điều gì, nhờ “một phần tôi”, tôi sẽ “hãm phanh” cuộc sống của mình. Và tôi cùng họ ngồi lắng nghe bên tách trà ấm, khói nhè nhẹ toả, dư vị cuộc sống đậm đà vì trái tim gần nhau hơn.

Ương ngạnh và nhạy cảm. Một mớ hỗn tạp trông rất tệ hại nếu không biết cách sắp xếp nhưng chính trong cái hỗn tạp đó sẽ tạo nên “bức tranh” tính cách phong phú và toàn vẹn khi biết hòa hợp.

Nguyễn Thị Quế Chi

 

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.