Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Bao lâu rồi bạn chưa về nhà?

Bao lâu rồi bạn chưa về nhà?
Nhím

Tôi đã tự hỏi mình câu này khi nhận được tin nhắn của em gái tôi hỏi rằng sinh nhật sắp tới của nó tôi có về nhà được không. Trong khi sinh nhật nó đến tận tháng 11 còn bây giờ chỉ mới đầu tháng 8. Như một nhắc nhở về thời gian, nhìn lại lịch mới sựt nhớ cũng lâu rồi tôi không về nhà. Nhiều người chúng ta vì nhiều lí do mà không được ở cạnh gia đình, người thân. Học đại học, đi làm, chúng ta rời bỏ cái nơi ấm êm nhất là gia đình mà phiêu lưu vào những nơi chốn mới. Dần dần những niềm vui mới cũng khỏa lấp đi nỗi nhớ nhà ban đầu. Rồi guồng quay công việc, mọi thứ càng ngày càng kéo chúng ta rời xa gia đình hơn. Trong 24 tiếng đồng hồ 1 ngày, bạn có bao nhiêu giờ nghĩ về gia đình?

Con bận quá có lẽ là câu mà bạn nói thường xuyên mỗi khi cha mẹ hỏi lúc nào về nhà được. Nhưng có thật sự bận đến mức không thể dành ra một ngày về với gia đình, để ăn một bữa cơm, ngủ trên cái giường thân thuôc không. Bạn có thể bớt một tối café với bạn bè, hoãn lại một ngày đi chơi với người yêu, giải quyết hết mọi công việc tồn đọng, hay xin nghỉ một ngày phép , để có thời gian về nhà, tạm quên mọi bộn bề cuộc sống mà trở về làm đứa con nhỏ như những ngày thơ ấu mà.

nhay-cam-ngot-ngao-7b

Cha mẹ ở nhà chắc đang đợi bạn về mà xoa đầu vuốt tóc, xem mập ốm thế nào, đứa em hẳn đang mong anh/chị nó về để huyên thuyên những chuyện vụn vặt ở nhà. Cả những con cún, con mèo chắc cũng muốn được chủ nó âu yếm, vuốt ve.

Và tôi đoán là khi bạn về nhà, cha mẹ bạn sẽ hỏi công việc nhiều như vậy sao lại đi về, về ít như vậy, về làm gì cho mệt, nhưng rồi sẽ không giấu được sự vui mừng mà lật đật chuẩn bị những món ăn mà bạn yêu thích, hay lấy ra tỉ thứ linh tinh đã mua cho bạn trong lúc bạn không có ở nhà. Chúng ta làm gì tìm được những bình yên không tên như vậy ở bên ngoài phải không?

Tôi đã nhắn lại cho em gái tôi rằng, tôi sẽ về trong tháng này. Còn bạn, nếu đã quá lâu chưa về nhà, thì hãy cố gắng sắp xếp công việc, về với gia đình, về với yêu thương, về với đợi mong đi nhé.

Về nhà đi, có bữa cơm nóng đang chờ.

– Nhím

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Nhím thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.