Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | October 20, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Carpe Diem - sống trọn hôm nay

Carpe Diem – sống trọn hôm nay
Vi An

Carpe Diem là một thành ngữ Latin, tóm gọn nghĩa là “Hãy sống cho hiện tại”.

 

carpe-diem.american-apparel-bull-denim-tote-bag.natural.w760h760

này là phiên âm nè :D

Bạn, sáng nay bạn ăn gì? Món đó ngon hông, có vị gì? Bạn, hôm nay bạn đi đâu? Thời tiết ra sao? Bạn, hôm nay bạn vui, buồn, hay yêu đời? …

Bạn có thấy mỗi ngày trôi qua đều hông giống nhau hông? Dù có lặp đi lặp lại cùng một nơi, nhưng không khí khác, tâm trạng khác, suy nghĩ khác, và những câu chuyện cũng khác nhau. Mấy câu hỏi trên để nhắc bạn, khi đầu óc bạn còn vướng bận quá nhiều suy nghĩ, thì bạn sẽ hông nhớ được. Ủa, mà nhớ làm gì? Ùa, đâu cần phải nhớ hết từng ấy điều trôi qua một ngày đâu. Nhưng vầy nè. Bình thường bạn ăn, bạn sẽ đồng thời đọc báo/xem tivi/lướt facebook/nhắn tin/suy nghĩ, bạn sẽ không để ý vị ngon của bữa ăn, cho tới khi một ai đó la lên “Canh này ngọt quá heng”. Trước đó, bạn có nhận ra món canh hôm nay ngọt bùi hông? Bình thường bạn dừng đèn đỏ, bạn lo gấp gáp nhìn từng con số giảm dần trên đèn giao thông, bận vướng víu với hàng tá suy nghĩ và kế hoạch trong đầu, bạn có thấy có một cậu bé đang giúp bà lão băng qua đường hông?

Nhớ, để thấy cuộc sống dễ thương, rồi vui sống hơn đó bạn.

brain

Nói chung là đầu óc tụi mình sơ hở một chút là chứa đầy suy nghĩ. Một cách vô thức thôi hà, không đáng lo. Thế nên hôm nay tặng bạn thành ngữ này nè, chúc bạn mỗi ngày “Carpe Diem”, bớt những suy nghĩ vẩn vơ bên trong, mà hướng ra bên ngoài, nhìn, nghe, cảm nhận… nhiều hơn.

Vì mấy điều đẹp đẽ, cần được tận hưởng ngay hôm nay. Đừng để dành, đừng bỏ quên, nghen bạn.

 

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Vi An thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.