Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

2 Comments

Chuyện hôm nay: Chuyện buồn nhỏ xíu

Chuyện hôm nay: Chuyện buồn nhỏ xíu
Xanh
  • On 15/12/2013
  • http://xanhmagazine.com

Chào các bạn, các bạn đang đọc Xanh.

Bây giờ là 1:00 am sáng ngày 15/12. Xanh chúc các bạn một ngày mới vui vẻ khỏe khoắn trước đã. Hôm nay đếm tới mười lăm ngày nữa là hết năm. Hôm nay là Chủ Nhật. Hôm nay chúng ta được nghỉ xả láng một bữa cho khỏe, mai lại đi học đi làm.

Và hôm nay là đêm cuối 3D Mapping được trình diễn ở dinh Thống Nhất.

Tối nay mọi người đến xem khá đông, đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hướng ra dinh và các đường nhỏ quanh dinh dĩ nhiên là kẹt cứng. Vui vì đêm diễn đem lại nhiều trải nghiệm đẹp cho người dân thành phố. Nhưng mà cũng buồn. Buồn nhỏ xíu thôi.

Lúc 11h hơn chạy xe qua dinh Thống Nhất, dĩ nhiên là lúc này thì chương trình đã kết thúc, mọi người đã về nhà ngủ. Mọi người đều về hết, chỉ có rác là ở lại. Tại sao rác ở lại thì Xanh không biết, chỉ thấy là rất nhiều, rất nhiều ở trước dinh và khu vực chung quanh. Xanh tự hỏi, ủa vậy ai sẽ là người sẽ dọn?

Lúc chạy ngang qua đoạn gần nhà thờ Đức Bà, khu vực Hàn Thuyên và loanh quanh, chỗ mà chúng ta vẫn gọi là cà phê bệt thì cũng thấy cảnh tượng y chang. Tức là rác và rất nhiều rác. À, khu vực này thì có các bạn bán nước dọn dẹp rồi. Họ không dọn cho sạch thì sau này ai mà cho bán nữa. Nhưng, Xanh lại tự hỏi, ủa vậy sao lúc chúng ta đứng dậy đi về chúng ta không tiện tay bỏ ly nước của mình vào thùng rác?

Xanh thấy một điều là chúng ta đang nói rất nhiều về những việc tốt, những việc chúng ta cần làm như phải giúp người này người kia, phải tiết kiệm điện để làm giờ trái đất, phải thương bác bảo vệ, yêu quý cô lao công quét rác, phải cái này cái kia cái nọ, nhưng thi thoảng những cái nhỏ xíu mình lại quên. Những cái nhỏ xíu đó làm nên những nỗi buồn nhỏ xíu.

Nhỏ xíu thôi nhưng mà cũng là buồn, các bạn à.


Ảnh của bạn DemiCat.

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. Chúng ta chỉ lo học "những cái to lớn", phải trở thành người có ích cho XH mà quên mất những bài "đạo đức" cấp 1 về ý thức …Chỉ lo những cái to lớn mà những chuyện nhỏ như vậy mà cũng ko làm được…thật buồn cho "thanh niên nghiêm túc"

  2. hôm qua chạy Việt Dã còn kinh khủng hơn :v .
    Lấy chai nước mở nắp uống tí chạy thấy có 1 bot phát nước nữa quang luôn cả chai còn gần như là 95% nước để lấy chai mới .
    Chả có 1 tí gì gọi là : yêu môi trường – tiết kiệm