Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | September 25, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

Đâu phải cô gái nào cũng giống nhau

Đâu phải cô gái nào cũng giống nhau
Xanh
  • On 15/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Nhạy cảm của con gái à? Ừ thì đã là con gái ai chẳng nhạy cảm chứ, chỉ là cách thể hiện của mỗi người một khác nhau thôi.

Khi ở lớp, em có thể sẵn sàng đá đấm bọn con trai chỉ vì dám giựt tóc hay lấy bút em mà chưa hỏi ý kiến em để chúng nó bảo rằng: “Em chẳng có chút nữ tính nào”

Em cũng sẵn sàng hét ầm lên với cả lớp nếu chúng dám ồn ào trong giờ học hay làm trái ý em vì em là một lớp trưởng mà.

Chính vì vậy mà chúng nó hay có câu: ” Mày là gái hay trai thế hử?” , con gái gì mà chẳng dịu dàng, chẳng làm điệu, chẳng bao giờ biết buồn hay giận dỗi như những đứa con gái mới lớn cùng tuổi vậy?

Ừ thì em là vậy đấy. Em ghét sự yếu đuối trước mặt người khác! Em ghét phải nhìn thấy những ánh mắt ái ngại thương hại khi em bật khóc.

Em là thế! Nhưng đâu ai biết rằng, bên trong cái vỏ bọc gai góc ấy, là cả một thế giới nội tâm của em.

 

23

 

Em có thể nhẹ nhàng khóc tu tu như một đứa trẻ khi đến cảnh sướt mướt của bộ phim đang xem. Hay em cũng biết cảm thương cho một cụ già sống neo đơn cạnh nhà, để thỉnh thoảng em lại chạy sang giúp bà quét sân, quét nhà. Em cũng dịu dàng lắm chứ. Thỉnh thoảng khi bế em bé nhà chị hàng xóm em còn hát ru được nó ngủ nữa cơ mà, cu cậu chẳng thích em ghê ý!

Ai bảo em không biết buồn? Đôi lúc em cũng ngồi hàng giờ với đứa bạn thân chỉ để tâm sự với nó về thằng bí thư mà em “bị cảm nắng” sau lần đi họp sáng nay. Em cũng buồn vu vơ khi nó chẳng thèm để ý tới em nữa. Cái “cảm nắng” của em chẳng đã khiến con bạn thân phải thốt lên: “Hôm nay, băng tảng cũng biết tan vì nắng cơ á??? “. Ơ cái con này, em cũng là người, cũng biết rung động, cũng biết yêu thương cảm thông và chia sẻ mà, chỉ là nó chưa được em cho biết thôi nhé.

Em là thế đấy! Một con người đa tính cách đến em còn chẳng hiểu nổi mình. Nhưng điều đó có quan trọng không? 17 tuổi sao em phải lo lắng nhỉ? Em hãy cứ sống theo cảm xúc của mình, sống theo cách mình thích, sống hết mình vì biết đâu ngày mai em lại chẳng được nghĩ nhiều như thế.

Nguyễn Thị Hiền

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.