Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | May 20, 2019

Scroll to top

Top

2 Comments

Em ơi hãy cứ sống là chính mình đi

Em ơi hãy cứ sống là chính mình đi
Xanh
  • On 26/11/2014
  • http://xanhmagazine.com

Sự nhạy cảm là gì? Tại sao con gái sẵn sàng nhận là mình nhạy cảm nhưng sẽ nổi quạu nếu trai ca thán “Sao mà em nhạy cảm quá vậy!”? Nhạy cảm có làm tăng chỉ số nhan sắc không, nếu con gái mà không nhạy cảm thì thế giới có hòa bình hơn không? Thôi thì mấy câu này hại não quá, Xanh cũng hông biết. Xanh chỉ muốn chia sẻ với các bạn bài viết dễ thương của bạn Mỹ Khánh – cũng là bài thi đầu tiên của “Sự nhạy cảm ngọt ngào” .

Em là con gái, chuyện đó được xác nhận bằng chữ “nữ” ghi trên giới tính khai sinh rõ ràng rành mạch dù bây giờ mực hơi mờ đôi chút. Mẹ bảo con gái phải dịu dàng, Bố bảo con gái phải ý tứ nọ kia. Nói chung là Bố Mẹ dặn nhiều nhưng thật ra em hông nhớ.

Đi làm, đối mặt với những thế lực hắc ám mỗi ngày, bạn bè khuyên can, tự mình động viên, em biết thêm con gái còn phải mạnh mẽ, can trường như một nữ cường nhân. Cái này biết nhưng lúc nhớ lúc quên.

“Là con gái thiệt là tuyệt”, ai đó đã nói vậy. Tuyệt bởi con gái được làm điều mình yêu theo cách mình yêu, được trở thành cô gái mà con gái lựa chọn. Em thấy so với làm đàn ông, làm con gái ít áp lực hơn nhiều. Vậy cho nên em lựa chọn làm con gái ở thế kỉ hai mươi mốt sống với bản tính bánh bèo nhạy cảm cũng chẳng gì sai. Mặc kệ dịu dàng, mặc kệ mạnh mẽ, tới giờ em cũng chẳng thấy mình sai thiệt.

diana

Năm hai mươi tuổi lẻ mấy ngày, em gặp chàng trai mà mấy trăm ngày sau này chàng trai thương em, em thương lại, hai đứa thương nhau dù chưa nghĩ chuyện xa xôi cũng không nghĩ chuyện chia tay hay đại loại vậy. Em vẫn hay hỏi chàng : Sao anh thương em mà hong phải cô A, B, C (mỗi lần hỏi em đều thay tên khác cho mới mẻ)? Em hỏi cỡ mấy vòng 24 chữ cái, chàng vẫn dịu dàng trả lời em y xì một đáp án. Ngắn gọn đâu có mấy từ mà em hong thích kể ra ở đây. Dài dòng là chàng biết yêu cô gái nhạy cảm như em, hoặc lựa chọn nhẫn nại để em làm con mèo ngoan ôm chàng một cái hoặc để em suy diễn chuyện nọ chuyện kia rồi vừa sũng nước vừa giơ vuốt ra cáu.

Nhưng cũng nhiều lần nhờ sự nhạy cảm sống với em hai mấy năm nên em biết khi nào nên im lặng ngồi cạnh chàng trai của mình. Biết nên xuống bếp nấu món chàng thích, biết đi mua lon bia thay gì pha một bình trà. Biết như vậy là cách an ủi những chuyện buồn trong lòng chàng chứ hong phải bám dính chàng lo lắng mà lải nhải: Anh ơi sao anh chơi trò im lặng vậy? Anh ơi anh có chuyện chi đó hay những thể loại câu tương tự.

image002

Năm nay em hai mươi hai, chuyện tình với chàng trai mà em dùng sự hết thấu hiểu, tinh tế của mình để yêu không còn ở thì hiện tại. Em sống tình cảm quá mà, nên đâu dễ cam lòng, lắm hôm vẫn thấy bản thân nhớ hoài không khỏi. Có điều em chẳng nói xấu chàng câu nào cả, chỉ cặm cụi đêm hôm đem chuyện cũ viết thành truyện, thơ văn có nam chính đẹp giai bỏ người yêu đẹp gái đi lấy nhầm mụ phù thuỷ xấu xa.
Đó, ngay cả khi em muốn mình thôi bận lòng chuyện cũ, em cũng sẽ làm theo cách của riêng em.
Em vẫn sẽ luôn nhạy cảm, để tìm lại cho mình một hạnh phúc mới.

Mỹ Khánh

Bạn yêu sự nhạy cảm của mình?

Nếu câu trả lời là có thì hãy cùng Diana tham gia cuộc thi viết online: “Sự nhạy cảm đầy ngọt ngào của những cô gái Diana” tại Xanh. Đây là cuộc thi dành cho tất cả các cô gái là công dân Việt Nam độ tuổi từ 17- 28 đừng ngần ngại chia sẻ ngay câu chuyện của bạn nhé. Hãy xem thêm chi tiết về cuộc thi tại đây: Sự nhạy cảm ngọt ngào

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. Khoa Huyền Phạm

    Ca Dao Pham Dao ơi, thi cái này đi. Hay nè.

  2. bài viết dễ thương quá hà, mình là con gái nhạy cảm, bạn trai mình còn nhạy cảm tỷ lệ nx10 :'> nữa, mà giờ đọc bài này mình sẽ nói ảnh :"cứ sông là chính mình" đi anh, em cũng dậy