Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | March 21, 2023

Scroll to top

Top

No Comments

Emma Watson - hình mẫu trong phong trào nữ quyền

Emma Watson – hình mẫu trong phong trào nữ quyền
xanhteam

Emma Watson tạm dừng hoạt động diễn xuất trong một năm để tập trung cho hoạt động vì nữ quyền.

Ngôi sao của phim Harry Potter cho biết, cô sẽ tạm dừng hoạt động diễn xuất trong một năm để dành thời gian tập trung vào việc phát triển bản thân, thúc đẩy phong trào nữ quyền và công việc đại sứ của Liên hiệp quốc cho chiến dịch HeforShe (*). Cô cũng nói rằng mình muốn đọc mỗi tuần một quyển sách, và tập trung vào việc mỗi tháng trao đổi một quyển sách với câu lạc bộ sách nữ quyền A Share Shelf do cô sáng lập.

HeForShe-490x245

“Tôi vốn đã nghĩ đến việc sẽ dành một năm để đi đây đó và nghiên cứu các vấn đề về giới, nhưng rồi tôi nhận ra rằng mình có thể học được rất nhiều ngay tại đây chỉ bằng cách trò chuyện cùng mọi người và đọc sách. Tôi đã tự học được rất nhiều. Tôi thật sự muốn tiếp tục con đường mình đang đi. Năm nay, ngoài việc đọc thật nhiều, tôi cũng muốn lắng nghe thật nhiều nữa,” Emma chia sẻ với tạp chí Paper.

Nữ diễn viên cũng cho biết thay vì trở lại trường học, cô muốn “cố gắng hết sức để lắng nghe càng nhiều phụ nữ càng tốt”. Bài phát biểu về chủ nghĩa nữ quyển của Emma Watson vào năm 2014 trên tư cách đại sứ của Liên hiệp quốc cho HeforShe được lan truyền rộng rãi, và bây giờ cô là một thành viên của HeforShe Impact Champions, tổ chức bao gồm nhiều CEO, nhà lãnh đạo thế giới và chủ tịch trường đại học – những người đã công khai cam kết về bình đẳng giới.

541f23722e32fc85609d5aa5_ew_un

Watson cũng nói rằng, một trong những điều quý giá nhất mà cô học được từ chủ nghĩa nữ quyền là khả năng chống lại sự nghi ngờ bản thân. “Tôi có thể khẳng định, điều thực sự giải phóng và tiếp thêm sức mạnh cho tôi khi tham gia vào chủ nghĩa nữ quyền này chính là việc tôi nhận ra rằng đối với bản thân, sự giải phóng lớn lao nhất chính là tự mình không còn chỉ trích mình. Nhờ chủ nghĩa nữ quyền mà trong đầu tôi hình thành nên một thứ tựa như bong bóng, nơi những ý nghĩ tiêu cực về bản thân không thể xâm nhập, để tôi có khả năng chống lại chúng một cách thật lý trí và nhanh nhạy. Giờ đây, tôi có thể nhìn nhận mọi chuyện theo một cách hoàn toàn khác. Tôi cho rằng, nếu mình có thể trao cho phụ nữ bất cứ điều gì thông qua phong trào nữ quyền, mà cụ thể hơn là trao cho họ sức mạnh, thì họ sẽ có khả năng vượt qua tất cả những điều đó.”

(*) Chiến dịch toàn cầu HeforShe: chiến dịch nhằm mục đích kêu gọi 100.000 nam giới toàn cầu đứng lên đấu tranh vì bình đẳng giới.

Theo time.com

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của xanhteam thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.