Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

Giảm cân, làm giàu và thay đổi thế giới

Giảm cân, làm giàu và thay đổi thế giới
Suit Girl

Nếu cô gái đó thông minh, hãy khen cổ đẹp. Nếu cô ta đẹp, hãy khen cổ thông minh. Còn nếu không tìm được cả hai thứ đó ở cổ, hãy khen cổ vừa mới giảm cân. – Chuyện cười nhảm nhí đăng trên tạp chí dành cho giai.


Hai cái đẹp và thông minh thì thôi không nói tới, vấn đề của tôi là chuyện giảm cân. Mà thiệt ra vấn đề của gái bao giờ cũng là chuyện cân nặng. Trăm phần trăm là vậy, khỏi cần nghiên cứu gì hết.

Chuyện đơn giản lắm, một bữa đẹp trời nào đó bạn soi gương và kinh hoàng phát hiện ra mặt mình to hơn bình thường một tẹo. Một tẹo thôi chứ không nhiều lắm, chỉ vừa đủ úp cái tô lên mặt và vừa khít. Chuyện kinh hoàng thứ hai là bạn bắt đầu thấy mình mặc cái quỷ gì lên người cũng có vẻ bó sát lấy thân mình. Không bó sát lắm, chỉ cử động khó khăn và khó thở.

Lúc đó bạn làm gì? Phản ứng tự nhiên đã có từ hàng ngàn năm nay theo lịch sử phát triển của gái chúng ta là bạn ôm lấy mặt đầy đau đớn và nghĩ trời ơi giảm cân giảm cân giảm cân. PHẢI GIẢM CÂN (Lưu ý: viết IN HOA).

Tôi cũng vậy. Nghĩa là tôi cũng y hệt như bạn vậy.

Cái tựa đề phía trên đặt theo tựa của chương đầu tiên trong cuốn “Ai che lưng cho bạn” (Who’s got your back) của Keith Ferrazzi. Chương này bắt đầu bằng việc kể một câu chuyện liên quan đến Jean Nidetch. Jean là một người nội trợ gặp vấn đề với cân nặng của mình. Nói đơn giản hơn là cổ mập. Từ nhỏ cổ đã mập, và mập dần đều theo năm tháng. Cao 1m7, nặng xấp xỉ 100 ký, béo phì. Jean theo đủ thứ chế độ ăn kiêng, uống đủ thứ thuốc và kết quả là vẫn mập. Năm cổ 38 tuổi, cổ theo một chế độ ăn kiêng và tập luyện của sở y tế New York. Sau 10 tuần cổ giảm được 9 kg và rồi cổ… lười, cổ chán và cổ lại như cũ.

Cuối cùng Jean phát hiện ra một chân lý: Cô cần người trò chuyện, động viên để có thể nuôi dưỡng quyết tâm giảm cân.

Cô tổ chức một nhóm bạn bè cùng thực hiện phương pháp trên. Họ sẽ cùng làm, cùng chia sẻ về kinh nghiệm, những chuyện xảy ra quá trình giảm cân của nhau. Jean giảm được hơn 32 kg và những buổi họp này là tiền đề để sau này Jean thành lập tổ chức Weight Watchers, về sau là công ty Weight Watches International. Năm 2007, công ty này có doanh thu bán lẻ đạt 4 tỷ, hoạt động kinh doanh dựa trên việc nhượng quyền, thu phí hội viên, chương trình thể dục, sách dạy nấu ăn, sản phẩm dinh dưỡng và tạp chí khỏe đẹp. Nghe mà hết hồn.

jean-nidetch

Đây, Jean đây, Người đàn bà thay đổi thế giới của các cô gái có vấn đề với cân nặng đây.

Quan trọng hơn là Jean đã đem lại niềm tin cho vô số gái trên thế giới với việc tìm lại vóc dáng cân đối của mình trong cuộc chiến về cân nặng. Jean đã đưa ra được một bí quyết tuyệt vời đó là sự ủng hộ và tinh thần trách nhiệm. Chính thứ này đã cứu thế giới của các cô gái trẻ.

Nói chung, đọc xong thấy Jean thật vĩ đại. Vì vậy, học theo Jean, tôi đã lên ba bước để giải quyết vấn đề của mình. Dù không tin lắm chuyện làm giàu và thay đổi thế giới. Tôi chỉ cần GIẢM CÂN thôi.

Bước 1: Chọn lựa phương án để giảm cân giữa vô vàn các phương pháp hiện nay.

Bước 2: Thực hiện nó.

Bước 3: Tìm kiếm đồng minh để thực hiện việc “ủng hộ và tinh thần trách nhiệm”.

Coi bộ bước đầu tiên có vẻ dễ, hai bước sau có vẻ khó.

Chắc phải hô lớn QUYẾT TÂM (in hoa, ba lần) trước khi thực hiện.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Suit Girl thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.