Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | September 25, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

Gửi tôi - cô gái sắp bước sang tuổi 17

Gửi tôi – cô gái sắp bước sang tuổi 17
Xanh
  • On 14/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Bản thân là một cô gái sống nội tâm nên nhạy cảm đặc biệt lại càng sâu sắc. Bề ngoài luôn khiến người ta lầm tưởng đó là mạnh mẽ, là người luôn cởi mở với cảm xúc. Thật ra sự nhạy cảm của cái tuổi sắp bước sang 17 đặc biệt thế thôi.

Cuộc sống cần chút nhẹ nhàng của con gái, và cần cả sự mạnh mẽ của con trai nữa kìa. Đấy là tất cả những gì tồn tại trong sự nhạy cảm của con gái đấy!

Nhạy cảm là một thứ gia vị giúp con gái yêu mọi thứ hơn, thấy cuộc đời đẹp hơn, tươi mới hơn? Thật ra nhạy cảm không phải lúc nào cũng đem đến niềm vui. Đôi khi phớt lờ mọi thứ lại khiến bản thân dễ thở hơn.

Yêu thương, ghét bỏ, giận hờn đều nên gói chặt lại và chôn sâu vào nơi nào đó sâu thẳm trong tâm hồn, để nó mãi mãi chỉ là kí ức đã qua. Nhưng bản thân không làm được. Có nhiều thứ cố quên, cố giấu thì lại càng đập vào mắt mình, cứa vào tim mình hơn mà thôi. Để rồi nỗi đau, rồi mọi chuyện lại như một cái kim găm chặt lấy nhịp đập của trái tim yếu ớt này. Đó cũng bởi bản thân nhạy cảm quá sao?

 

18

 

Nhạy cảm với mọi chuyện, với cả những gì bình thường nhất mà người ta không thèm quan tâm. Người ta cũng yêu, cũng sống với những cảm xúc như mình nhưng họ nhạy cảm theo cách khác. Con gái có thể tìm thấy hạnh phúc, tìm thấy ánh sáng cho màn đêm luôn chực cuốn lấy mọi thứ xung quanh họ.

Có đôi khi cũng muốn đừng nhạy cảm quá với mọi chuyện nhưng không được. Có ai nhìn thấy được nơi tận cùng của một thứ không đáy đâu, phải không? Vì bản thân cũng là con gái mà. Nhạy cảm để yêu đời hơn, nhạy cảm để lắng nghe trái tim mình và không làm tổn thương nó nữa nhé, cô gái!

Lê Thị Như Quỳnh

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.