Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Không gì quí hơn gia đình

Không gì quí hơn gia đình
Xanh
  • On 13/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Xuất thân là con gái chuyên văn nên tâm hồn tôi bao giờ cũng nhạy cảm hơn những bạn gái đồng trang lứa… Với tôi, sự nhạy cảm ấy như một đặc ân để tôi cảm được cuộc sống và con người xung quanh.

Tôi xa nhà từ ngày lên cấp ba, sự nhạy cảm của một cô bé mới lớn xa nhà lúc ấy thật đáng sợ. Ngồi trên ban công ký túc xá những ngày mưa, tôi chỉ biết khóc vì nhớ nhà..Tôi bật khóc nức nở khi nhìn thấy dáng cô gánh hàng rong sao giống mẹ mình… Tôi giữ lấy bố mẹ không cho về mỗi lần cuối tuần lên thăm cùng quà bánh.

Thế rồi thời gian như bồi đắp cho tâm hồn tôi thêm rắn rỏi, sự nhạy cảm ấy giúp tôi thấu hiểu được những vất vả mà bố mẹ tôi đã trải qua. Tôi nhìn thấy được nụ cười hạnh phúc của bố mẹ khi cầm trên tay giấy báo đậu đại học của các con. Và đêm ấy tôi cũng thức trắng khi nghe tiếng mẹ thở dài… mẹ không nói, bố không nói nhưng tôi biết đằng sau sự vui mừng ấy là cả một nỗi lo lắng khôn nguôi, bởi phải lo cho cả bốn đứa con đi học là điều không hề dễ.

 

su-nhay-cam-ngot-ngao

 

Bây giờ, đã hớn hai mươi tuổi đầu, nhưng đối với gia đình tôi luôn là đứa con út còn nhỏ dại. Mỗi lần về thăm nhà, mẹ lại nhét vào ba lô tôi bao nhiêu quà bánh, mẹ cắt rau, bố hái trái cây, còn nhét cho tôi mấy gói mì tôm để ăn sáng… Mỗi lần nhận lương, tôi lại để dành mua quà cho bố mẹ, ánh mắt lấp lánh niềm vui nhưng luôn tỏ vẻ khó chịu khi tôi không chịu tiết kiệm, tôi biết điều ấy bởi mẹ cứ len lén mân mê bộ quần áo mới, bố cứ cười khi nhìn đôi dép con mua.

Rồi ai cũng sẽ lớn lên, sẽ có gia đình riêng cho mình và sẽ có những rung động thiêng liêng của người phụ nữ khi làm vợ, làm mẹ, sự nhạy cảm giúp tôi thêm sức mạnh, bởi biết rằng gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho bản thân trước sóng gió cuộc đời. Lớn thế đấy mà tôi lại rơi nước mắt khi ngày sinh nhật của mình mà chẳng ai trong gia đình nhớ bởi ai cũng lo con cái, mưu sinh.

Thế đấy, cái sự nhạy cảm ấy rất bình thường, rất dễ thương, để thấy rằng dù đi đâu, làm gì thì gia đình luôn là quan trọng nhất trong mỗi chúng ta.

Đinh Thị Nguyễn

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.