Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | September 25, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

"LOL" và "Haha", ngôn ngữ nào đã lỗi thời?

“LOL” và “Haha”, ngôn ngữ nào đã lỗi thời?
Xanh
  • On 13/08/2015
  • http://xanhmagazine.com

Theo một nghiên cứu được tiến hành trên mạng xã hội Facebook ở Mỹ, cụm từ LOL, viết tắt của Laugh out loud, hiện đang dần bị thay thế bằng haha và các biểu tượng cảm xúc khác. Thậm chí, theo một biểu đồ phân tích về các chia sẻ của người dùng trong tháng 5 vừa qua, hehe còn vượt qua LOL về số lượng tần suất sử dụng.

Chí có 1.9% các post chia sẻ sử dụng LOL, trong khi 51.4% lại chọn haha. Các biểu tượng cảm xúc chiếm đến 33.7% còn hehe đứng vị trí thứ 3 với 13.1% lượng sử dụng.

Vị trí địa lý cũng phần nào quyết định việc bạn “cười” trên mạng xã hội. Nghiên cứu chỉ ra rằng hahahehe được sử dụng phổ biến hơn ở bờ Tây nước Mỹ, còn các biểu tượng cảm xúc là lựa chọn số một ở vùng bang Trung Tây, còn các bang khác ở phía Nam nước Mỹ lại ưa chuộng LOL.

facebook-lol_

Từng kiểu cười đặc trưng lại phát triển hơn cả ở những mảng màu đậm hơn trên bản đồ.

Nghiên cứu này tập trung vào các bài chia sẻ trên Facebook và chưa bao gồm cả những đoạn hội thoại trực tuyến, nơi người dùng mạng xã hội sẽ chia sẻ cảm xúc và cười nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nghiên cứu này còn cho thấy cách đàn ông và phụ nữ cười trên mạng xã hội khác nhau. Đàn ông có xu hướng sử dụng hahahehe, trong khi phụ nữ lại ưa sử dụng các biểu tượng cảm xúc hơn.

Còn bạn, bạn chọn LOL, haha, hehe hay là :)) ???

– Nước Mũi

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.