Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Có gì thú vị ở tủ đồ nhàm chán của Mark Zuckerberg?

Có gì thú vị ở tủ đồ nhàm chán của Mark Zuckerberg?
xanhteam

Ngày hôm qua, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đã đăng tải một bức ảnh để đánh dấu ngày đi làm trở lại của mình sau một thời gian dài nghỉ phép. Bức ảnh tủ đồ toàn những chiếc áo màu xám-y- như-nhau của Mark ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều này gợi nhớ đến một số người nổi tiếng khác như Steve Jobs, người luôn mặc áo cổ lọ màu đen cùng quần jean xanh và sneaker, hay tổng thống Mỹ Obama luôn xuất hiện với những bộ vest xám hoặc xanh.

11873388_10102315111040711_5011820711377193051_n

Có điều gì liên quan giữa những người đặc biệt này? Vì họ mù mờ về thời trang? Hay bởi vì họ là tín đồ của lối sống đơn giản?

Riêng về Mark, không hẳn Mark là người theo chủ nghĩa đơn giản nhưng chắc chắn anh là người biết cách đơn giản hóa những chuyện không cần thiết. Với một người bận rộn như Mark thì việc giảm bớt thời gian đến mức tối đa cho những quyết định đương nhiên là chuyện hết sức cần thiết. Và chẳng phải cách nhanh nhất là khiến cho nó không còn sự lựa chọn nào hay sao?

Nếu bạn muốn biết thì đây là câu trả lời của Mark: “Tôi thật sự muốn cuộc sống của mình trở nên đơn giản và rõ ràng, vì vậy tôi cần phải đưa ra ít quyết định nhất có thể ngoại trừ những thứ liên quan đến việc làm sao để phục vụ tốt nhất cho cộng đồng của mình”.

12189864_10102449868949781_8855298545762437415_n

Có chuyện gì xảy ra không nếu ta cũng thử học tập cách sống như Mark? Thử lên danh sách thứ tự ưu tiên những thứ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, và điều nào không thực sự cần thiết thì đừng đế phí quá nhiều thời gian.

Nếu chuyện đầu tóc không ảnh hưởng gì đến bạn thì tại sao bạn lại dành quá nhiều thời gian cho nó? Hay là với bạn, chuyện mang một đôi sneaker 2 triệu đồng hay một đôi dép kẹp 40 ngàn cũng không khác gì nhau thì cần gì phải tốn thời gian để băn khoăn.

Hãy đơn giản hóa những điều không quan trọng với bạn. Có thể bạn sẽ không ngay lập tức trở nên giàu có như Mark, như Steve Jobs nhưng hẳn là bạn sẽ dư được kha khá thời gian từ việc này. Và bạn biết đó, thời gian cũng là vàng là bạc mà.

Treo hashtag #sốngđơngiản cho năm mới này bạn nhé.

Thực hiện: Nhung

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của xanhteam thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.