Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | June 16, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Miên Miên - “người đẹp viết văn”

Miên Miên – “người đẹp viết văn”
Vi An

Miên Miên là ai?

Thế hệ nhà văn mới của Trung Quốc, Miên Miên được xếp vào nhóm “Người đẹp viết văn”. Những tác phẩm cô viết là kiểu văn học hiện thực, không lãng mạn bay bổng, không mơ mộng đẹp đẽ.

Miên Miên chưa tốt nghiệp cấp 3, bắt đầu viết từ năm 16 tuổi. 17 tuổi bỏ học, bươn chải kiếm sống, sống phiêu bạt 5 năm, làm nhiều nghề và dính vào nghiện ngập. Ra trại cai nghiện, cô quay về Thượng Hải, quyết tâm viết trở lại. Những tác phẩm của cô được tái hiện phần nhiều chặng đường đời mà cô đã trải qua. Văn phong dữ dội, nổi loạn, mang tính tự do của người nghệ sĩ thu hút khá nhiều độc giả trẻ.

Cuốn tiểu thuyết đầu tay “Đường” của cô gây chấn động văn học Trung Quốc thời bấy giờ. Về “Đường”, Miên Miên nói: “Cuốn sách tồn tại vì một buổi sáng, khi mặt trời đang rạng tôi tự nói với mình rằng tôi phải nuốt đi mọi nỗi sợ hãi cũng như gạt bỏ rác rưởi xung quanh…”

Và “Đường” ra đời.

Tác phẩm của Miên Miên:

  • La la la, 1997
  • Kẹo, 2000
  • Mọi đứa trẻ ngoan đều xứng đáng được hưởng kẹo, 2002
  • Tình nhân axít
  • Trắng hơn cả màu trắng
  • Điệu vũ xã hội, 2002
  • Tình dục gấu trúc, 2004

Tôi không hiểu hết về những tác phẩm của Miên Miên, vì nó lột trần mọi thứ của cuộc sống. Hiện thực hiển hiện không chút che đậy trong những tác phẩm của cô. Tôi cũng không biết nhiều về Miên Miên.

Nhưng tôi ấn tượng về Miên Miên. Một con người sống với chủ nghĩa tự do cá nhân. Tôi ấn tượng với những câu nói của cô:

Tôi viết từ bên trong, còn họ viết từ bên ngoài. Cuộc sống theo kiểu phù hiệu mà họ viết vì họ thấy rằng cuộc sống như vậy rất hiện đại nhưng với tôi thì không. Tôi là kẻ tỉnh ngộ.

5576156-Sunrise_at_Gunung_Agung-0

⚫Cuộc đời tôi là một quá trình không ngừng ngã nhào và không ngừng bò lên.

⚫Vì chỉ có tìm ra chân tướng thật sự, chúng tôi mới được giải phóng thực sự.

⚫Tôi hy vọng tác phẩm của tôi có thể an ủi được nhiều người. Phải an ủi vì tình yêu đem lại đau khổ, vì cuộc tử sinh đem lại khiếp sợ.

Trước kia, khi sáng tác cuốn Kẹo, phần lớn mục đích của tôi là thể hiện bản thân, để mọi người thấy mình cool ra sao, được nhiều người yêu mến thế nào, để thấy rằng mình rất tuyệt.
Nhưng giờ đây tôi sáng tác bởi mong muốn truyền đạt được tình yêu đi nhiều hơn, để động viên và an ủi những người từng hoặc đang đau khổ, như tôi.
Sau khi học hỏi về Phật giáo, tôi nhận thấy mình không còn quan trọng nữa. Khi mình hòa hợp, có thể thấy nhìn thấy tâm trạng của người khác. Đó chính là năng lực của một nhà văn giỏi cần phải có.

Flower (37)

⚫Tôi đã tìm được con đường đạt được hạnh phúc. Chỉ có điều cần phải rèn luyện. Tôi không hạnh phúc, nhưng có điều là tôi đã biết hạnh phúc ở đâu.

Nếu bạn muốn biết thêm về Miên Miên, hãy ghé qua link này: http://www.hoalinhthoai.com/news/detail/news-2112/My-nu-viet-van-Mien-Mien:-Tuoi-xuan-tan-khoc.html

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Vi An thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.