Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | March 3, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Một đóng góp nhỏ

Một đóng góp nhỏ
Kim
  • On 30/11/2013
  • http://blueage.vn

Ngày 29/11/2013 PS4 đã được chào bán tại thị trường châu Âu và Úc. Cũng giống như trong buổi chào bán đầu tiên tại Mỹ hôm 15, rất đông đảo game thủ xếp hàng dài để chờ mua chiếc máy chơi game này. Tại Anh và Úc, người ta đã xếp hàng chờ từ đêm trước giữa thời tiết giá lạnh…

Nhưng đó không phải là điều Xanh muốn chia sẻ cùng các bạn, mà là một câu chuyện nhỏ khác từ trang Zen Pencils.


“Một vài độc giả Philippines đã liên lạc với tôi sau thảm họa bão Haiyan, đề nghị tôi lồng ghép những trích dẫn, những lời kêu gọi về những thiệt hại vào các bức tranh, giúp mọi người nhận thức rõ hơn về thảm kịch. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, tôi có thể làm được gì để giúp họ đây? Và rồi các bạn thấy đó, tôi vẽ truyện tranh bên dưới. Tôi đã không sử dụng bất cứ trích dẫn nào cả, vì tôi muốn câu chuyện 100% do tôi sáng tác ra, và nó có nghĩa là tôi có thể bán nó ngay lập tức để gây quỹ. Cơn bão Haiyan là siêu bão gây chết chóc nhiều nhất được ghi nhận trong lịch sử Philipine, cướp đi mạng sống của hơn 5.000 người (con số này dự kiến sẽ còn tăng lên đáng kể trong thời gian tới) và ảnh hưởng đến hơn 11 triệu người đang chịu hậu quả sau bão. Nếu bạn quan tâm đến việc việc giúp đỡ những nạn nhân của siêu bão Haiyan thì có thể gửi trực tiếp trên Reddit.

Truyện tranh ngắn này của tôi không có ý chống đối, bài xích việc chơi game một chút nào cả. Tôi là một fan hâm mộ lớn của các trò video game. Thật ra thì khi còn nhỏ, các video game còn làm tôi mê mải hơn cả truyện tranh. Tôi đã sở hữu hết thảy các trò như Commodore 64, NES, SNES , PS1 , PS2 và PS3 ( tôi vừa hoàn thành The Last of Us – quả là một kỳ tích). Tuy nhiên, giờ thì tôi không còn chơi nhiều nữa và tôi sẽ không mua PS4. Điều này làm cho tôi có hơi buồn một chút, thực tế là những ngày rảnh rỗi của tôi đã qua rồi, nhưng đây có thể là quãng thời gian tôi giải nghệ, từ giã bộ điều khiển của mình – dù gì chúng tôi cũng đã có quãng thời gian đẹp đẽ, hehe”. – Chia sẻ của Gavin Aung Than, họa sỹ sáng lập nên Zen Pencils.


XanhMagazine_ZenPencils_Haiyan
Nhắn nhỏ của Xanh: Nếu muốn đóng góp cho Haiyan, các bạn có thể đóng góp bằng cách mua bản gốc của truyện trên tại link sau hoặc tại:

– Báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM) 
– T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (82 Nguyễn Du, Hà Nội).

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Kim thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.