Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Mùa của yêu thương

Mùa của yêu thương
Xanh
  • On 13/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Nó yêu mùa đông – hẳn là thế. Anh vẫn thường gọi nó là “cô bé mùa đông” kia mà. Mùa Đông đối với nó rất đặc biệt, là mùa của những thân cây gầy guộc, khẳng khiu, mùa của những cơn gió rét buốt da thịt, và là… mùa của yêu thương.

Nó chào đời vào một ngày đông nhiều gió và mưa phùn rất nhẹ. Mẹ bảo : con gái sinh vào ngày mưa sẽ ướt át, nhạy cảm lắm! Từ nhỏ, nó đã đa sầu đa cảm, thích đọc những quyển sách có kết thúc buồn, rồi thẫn thờ cả ngày vì thương nhân vật trong sách. Nó khóc khi chú mèo cưng bị bệnh, nằm bẹp một chỗ, không buồn ăn uống. Và nó buồn khi nghe những lời nói không hay sau lưng mình…

Có lẽ cũng vì thế, mà ấn tượng về mùa đông trong trái tim con bé nhạy cảm – là nó – cũng đặc biệt hơn với người khác. Mùa đông ở thành phố sương mù này lại càng khiến nó ngất ngây… Nó yêu cái lạnh se sắt mỗi sáng, khoác chiếc măng-tô thật dày, găng tay thật to, mà vẫn run lên theo từng đợt gió lùa.

 

su-nhay-cam-ngot-ngao-1

 

Thú vui của nó trong những sáng sớm mùa đông là được ngồi sau xe người yêu thương, vòng tay khép hờ, cùng nhau dạo khắp các con đường phố núi mờ sương, mặc cho hai bờ môi run run vì lạnh giá. Sau đó, sẽ tấp vào một quán cà phê nhỏ ven đường, để hơi ấm từ tách cà phê sữa thơm lừng phả khắp mặt và cổ, rồi chầm chậm thưởng thức từng ngụm ngòn ngọt, đăng đắng thật dễ chịu.

Với nó, tạo hóa mang đến những điều thật kỳ diệu, trong đó có mùa đông – mùa của giá lạnh, của rét mướt, thế nên, cũng là mùa để những người yêu nhau sát lại gần nhau hơn, còn những kẻ chưa yêu sẽ tìm đến với nhau cho đông bớt giá.

Bởi mùa đông là mùa – của – yêu – thương!

Mang Thị Ngọc Bích

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.