Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

8 Comments

Nắm tay

Nắm tay
Phan Hải

Nắm tay dễ hay khó? Gái nói dễ ợt, giai cười he he không trả lời.

Trong vòng 5 phút, gái có thể kể tám trăm tám mươi tám lý do để chứng minh cho giai thấy cái chuyện nắm tay nhau đơn giản đó nó có ý nghĩa lớn lao đến thế nào. Nó truyền đi những thông điệp sâu sắc ra sao. Và cái sức mạnh của sự san sẻ từ nhau qua những va chạm nhẹ nhàng trong lòng bàn tay nhau, khi những ngón tay đan hai đứa vào nhau nó tuyệt vời vi diệu ra sao ra sao nữa.

Giai vẫn cười hi hi he he hô hô.

Lịch sử đấu tranh và phát triển của nhân loại hàng ngàn năm nay đã ghi nhận không biết bao nhiêu ca ly tán bi thương chỉ vì một lý do sao anh không nắm tay em hả anh hả anh hả anh.


Chuyện kể cái hồi còn quen nhau, anh rất ít khi nắm tay cô. Thiệt ra không phải anh không nắm tay cô, chỉ là ít thôi. Nhất là, anh không khi nào nắm tay cô ở chỗ đông người.

Chỗ đông người thường là nơi anh và cô tụ tập bạn bè, hay những lúc cả hai đi bộ với nhau ngoài đường. Tức là chỗ nào nhỡ chẳng may có ánh mắt người khác ngó qua là anh liệt nào vào dạng “đông người, nguy hiểm, đáng sợ”.

Cô không hỏi anh vì sao. Anh cũng không nói với cô vì sao.

Anh nhớ, lần đầu anh nắm tay cô, anh kêu chớ “Đưa tay đây coi!” rồi cô chìa tay ra cho anh nắm. Nhiều ngày sau đó, cô tâm sự chân thành như hai người đàn ông với anh cái gì mà anh ơi hồi đó anh nắm tay em em hông có cảm giác gì hết chơn. Anh nghe mà buồn một tẹo, anh biết hồi “lần đầu đó” cô chưa thương anh hoặc giả chưa biết là cô thương anh, chỉ phản xạ có điều kiện biểu đưa thì đưa vậy thôi. Nhiều năm về sau, anh chưa bao giờ hên được như lần đầu đó nữa, anh kêu ai “Đưa tay đây coi!” toàn nhận được ánh mắt kiểu “Hây hây, bộ tưởng tui ngu hả, kêu đưa cái đưa?” làm buồn muốn chết. Nhiều năm về sau anh đã kết luận là giai càng qua nhiều mối tình thì vẫn trong sáng ngây thơ ngu như ngày đầu, gái thì khôn ra đẹp ra. Thiệt là kỳ diệu.

Hồi đó, những lúc đi xem phim với nhau, lợi dụng bóng tối đồng lõa, anh len lén nắm tay cô.
Những lúc chạy xe ngoài đường, lợi dụng cảnh sát giao thông sơ ý, anh cũng len lén nắm tay cô.
Nhưng ở những chỗ đông người, khi đi bộ cùng nhau ngoài đường, anh tuyệt nhiên, kiên quyết, bền chí vững lòng, nhất định không nắm tay cô.

Nhiều năm sau này cô cũng dằn lòng không được mà hỏi anh tại sao.

Anh không trả lời tại sao. Anh chỉ nhớ, những lần đi ngoài đường, anh thích chạm nhẹ nhẹ vào vai cô, anh thích đi đằng sau nhìn cô, anh chỉ không thể nắm tay cô được thôi.

Anh không trả lời tại sao. Anh chỉ cười hi hi trời hôm nay đẹp quá em he và không thể nói với cô là không phải anh không thích nắm tay cô. Anh thích muốn chết. Có điều, anh mắc cỡ.

Mắc cỡ muốn chết.

Tại sao anh mắc cỡ muốn chết anh cũng không biết. Thương một người, nắm tay người đó thì có gì mắc cỡ? Vậy mà anh vẫn mắc cỡ mới pee kịch.

Nhiều năm về sau, nhiều năm về sau nữa, già đi được gái dạy dỗ miết rồi cũng khôn ra, anh dũng cảm hơn nhiều, da mặt cũng dầy dạn hơn xưa. Ở chỗ “đông người“, thi thoảng không thấy ai dòm ngó, me lúc chúng sinh nhân gian sơ ý, anh đã dám nắm tay cô gái nào đó.

Dũng cảm hơn nữa là anh có thể nắm tay một cô gái nào đó mà tung tăng đi giữa nhân gian từ con đường này qua con đường nọ.

Cảm giác đó thiệt ra cũng hay ho. Hay ho muốn chết.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Phan Hải thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

 1. Đọc tới đoạn "Thương một người, nắm tay người đó có gì mắc cỡ" thì nhớ lại "thương là vũ khí dài, nhọn và lạnh dùng để đâm" ((((((:

 2. cảm giác được giai nắm tay chốn đông người, thích muốn chết :3

 3. nắm tay là chuyện hệ trọng chứ bộ -.-
  phải xin phép đàng hoàng cơ :3
  nhưng hầu hết các gái sẽ ngún nguẩy ko cho dù là khoái muốn chết :))

 4. Thế e có khoái ko

 5. Thái Thảo

  "Luôn muốn nắm tay anh. Nhưng mà lại sợ anh không muốn, bởi vì mười ngón tay đan cài có khác nào như những người yêu nhau đang ôm nhau đâu."
  :')

 6. Thích được ngta nắm tay cực… cảm giác được chi chở :3 thích lắm luôn!

 7. Thích được ngta nắm tay cực… cảm giác được chi chở :3 thích lắm luôn!

 8. ny hiện tại cũng rất ít nắm tay, nhiều khi thắc mắc muốn chết nhưng cũng chẳng hỏi tại sao…con trai đôi khi kì lạ, con gái lại càng lạ kì, hihi…