Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | October 20, 2019

Scroll to top

Top

One Comment

Ghé thăm Nâu cà phê

Ghé thăm Nâu cà phê
LB
  • On 08/11/2013
  • http://xanhmagazine.com

Tôi có một thói quen cũ kỹ: bắt đầu một ngày mới với tách cà phê sữa nóng. Từ rất nhiều năm nay đã vậy. Đó là một thói quen rất thú, thú hơn nữa là được ngồi ở quán ruột.

Tiêu chí chọn quán ruột của tôi phải là “ngon, bổ,rẻ và độc đáo” nên có khi nó chẳng phải ở mặt tiền đường mà khuất ở một góc nào đó. Nâu là một quán như vậy. Nếu bạn yêu những thứ tự nhiên, cởi mở và nhận ra mình cũng có chút chất khùng khùng của nghệ sĩ thì xin mời, Nâu là một quán dành cho bạn.

HanhLB_NauCafe_2

Địa chỉ quán ở mặt tiền đường Lê Quang Định nhưng nếu bạn không chú ý có khi bạn đi qua lại đoạn đường đó mấy lần mà chẳng tìm ra, ở ngoài chỉ để một cái biển nhỏ xíu dẫn vào con hẻm cũng nhỏ xíu chỉ vừa một chiếc xe đi vào.

Nâu cà phê 
Địa chỉ: 110 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thanh.

Nâu giữ nguyên phần xác của ngôi nhà cũ, trổ và mở thêm cửa cho thoáng, ở trên gác là một xưởng làm đồ da thủ công của chị chủ (cũng hết sức chất).

HanhLB_NauCafe_7 HanhLB_NauCafe_1

Nếu đến đây mà bạn thấy một anh có chỏm râu sun sun, đi chân đất ra dẫn xe giúp bạn thì đích thị bạn đang diện kiến anh chủ quán dễ thương. Tôi chẳng nhớ tên dù anh em ngồi nói chuyện với nhau cũng vài lần. Còn một lý do nữa là vì tôi thích cách tôi nhớ về và gọi anh hơn – “Anh Chân Đất”.

HanhLB_NauCafe_13
Đây là chân dung “Anh Chân Đất”

Anh có một xưởng mộc dưới Thủ Đức và có thú chơi đồ gỗ cũ. Tất cả bàn ghế, nội thất gỗ ở Nâu đều do một tay anh “chế tác” lại.

Ngoài ra đây cũng là nơi làm việc và nghỉ ngơi của các tay máy, thiết kế sân khấu, mỹ thuật, đạo diễn đồng thời cũng là những dân bụi đời Sài Gòn thứ thiệt. Nên như bạn đấy đó, nghệ thuật dưới con mắt người nghệ sỹ có thể đến từ những thứ rất giản dị như thế này.

HanhLB_NauCafe_12 HanhLB_NauCafe_16
Sản phẩm tự chế của chủ quán – đố bạn nó được làm từ những thứ gì? Gợi ý: nên xem nó vào ban đêm vì lạ lắm, lạ lắm.

Không gian trong nhà được bày trí sáng tạo, thích hợp cho những buổi gặp mặt nói chuyện chơi cho vui hay trao đổi công việc nhanh gọn lẹ, hoặc cứ tới rồi ngồi một mình cũng được, đâu có sao. Ngoài ra, ở đây còn có một góc để vài ba cuốn sách hay hay mới mới, lúc cuốn này lúc cuốn kia. Giá nước tương đối mềm từ 25.000đ trở lên.

HanhLB_NauCafe_15
HanhLB_NauCafe_11 HanhLB_NauCafe_9 HanhLB_NauCafe_10 HanhLB_NauCafe_8

Nếu là người yêu thích cây cỏ hoa lá mặt trăng mặt trời, bạn nên chọn góc ở ngoài ngắm chậu cây xanh xanh, chờ nắng rớt rơi những sợi trên hẻm vắng. Một góc bình yên giữa lòng Sài Gòn đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi đó.

HanhLB_NauCafe_5
HanhLB_NauCafe_4  HanhLB_NauCafe_3

Đến và ngồi lại uống một ly cà phê sữa như tôi hay gì đó cũng được, nghe vài ba bản nhạc những năm 90, chắc rồi bạn sẽ thấy được gì đó lạ lạ mà quen, hình như đã gặp đâu đó rồi của một ngày Sài Gòn xưa cũ nào đó.

Chúc bạn vui với Nâu.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của LB thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments