Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | April 14, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Niềm hạnh phúc đơn giản

Niềm hạnh phúc đơn giản
Xanh
  • On 14/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Là phụ nữ hiện đại nên đôi khi mình rất bận rộn với công việc ở công ty và gia đình. Chính vì đôi lúc tôi cảm thấy mình quá tải nên đã cáu gắt mỗi khi bước chân về nhà.

Tâm hồn nhạy cảm dường như bị tổn thương. Cả ngày hối hả với công việc làm đầu óc căng thằng, rối ren. Chiều về bước chân ra khỏi công ty lại tất bật chợ búa, suy nghỉ nên ăn gì cho buổi chiều rồi chạy vội đi đón con. Bước chân vào nhà lại vội nấu nướng. Cơm nước xong lại giặt giũ, dọn dẹp. Mình tự hỏi sao mà mình lại cực quá vậy.

Thời gian làm mình bớt đi nụ cười tươi tắn dành cho gia đình. Rồi một buổi tối tôi vô tình đọc được lời tâm sự của một ông bố trẻ có bà vợ giống như tôi vậy. Anh ấy cũng mong muốn vợ mình bớt gồng gánh công việc nhà đi và có thể nhẹ nhàng để cho ba con anh ấy phụ giúp dù chưa được như ý nhưng dần rồi chắc chắn sẽ làm tốt hơn.

 

9

 

Nhưng điều quan trọng là người phụ nữ dần bớt gánh nặng việc nhà. Lâu lâu cuối tuần có thể cùng nhau ra ngoài ăn tối. Điều anh muốn đó là nụ cười thật tươi của vợ đón anh ngay cửa mỗi khi chiều về chứ không phải là lời than thở, trách móc hay cằn nhằn vì thời giá lên cao. Đọc được những điều tâm sự của anh, tôi như giật mình tỉnh lại. Nó như lời nói của chồng nhắn gửi cho tôi vậy.

Có lẽ tôi cần phải tập sắp xếp lại công việc cơ quan, nhà cửa và cả việc sắp xếp lại những suy nghĩ để đầu óc luôn thoải mái, thảnh thơi và để nụ cười luôn thường trực trên mội mỗi khi bên gia đình bé nhỏ của mình. Hãy cứ nhạy cảm để hiểu rõ về về những gì mình đã làm cho gia đình.

Nguyễn Thị Hòa

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.