Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Nói đi em!

Nói đi em!
Vi An

-Có bao giờ anh làm em buồn chưa?

-Rồi, nhiều lắm.

-Khi nào?

-Cái hồi anh abc, rồi cái hồi anh xyz…. pla pla pla

-Sao lúc đó em không nói anh biết?

-Anh phải tự cảm nhận được chứ!


Thiệt ra sau khi em đọc cuốn “Xóa hết dấu vết trước khi về nhà” em mới nhận ra được một điều rằng đa phần trong cuộc đời, đàn ông không thể hiểu được phụ nữ. Ngay cả những chuyện phụ nữ tin chắc rằng đàn ông không thể không nhận ra được, thì sự thật rằng đàn ông vẫn có lúc không nhận ra.  

Vậy đó.

Điều em nhận ra thứ hai, là đa phần các cô gái dù nói rất nhiều lúc này hay lúc khác, khi vui hoặc khi buồn, nhưng lại giấu nhẹm đi tất cả những cảm xúc tiêu cực (mà có khi cả cảm xúc tích cực) và ôm lấy nó một mình, trong tình yêu.  Có nhiều lí do khi giấu đi, nhưng khi tình yêu không còn sự chia sẻ, đó là mầm mống cho sự tan vỡ.  Giống việc hai người nắm tay nhau cùng đi trên một con đường, mà cô gái có bao nhiêu mệt mỏi cũng cố nén, có bao nhiêu nản lòng cũng cố giấu, tự dặn lòng không sao sẽ qua mà thôi. Rồi tới lúc, cô gái ngã. Và cô không thể nào đi tiếp được đoạn đường đó cùng người cô yêu, vì không đủ sức, và tinh thần cũng đã bị bào mòn từ khi nào.

Sự chia sẻ là thiết yếu. Nhất là với người mình yêu. Nói ra được cảm xúc của mình, lắng nghe được cảm xúc của người yêu. Bước đầu tiên là vậy. Rồi mới tìm xem vì sao lại có những cảm xúc ấy, chuyện qua rồi thì hai mình rút được kinh nghiệm gì từ nó?

Tình yêu với em có quan trọng không? Nếu có thì hãy nói ra, để tụi mình hiểu nhau hơn, có hiểu mới yêu, mới thương nhiều hơn, được không em?

large

“em thương anh, em yêu anh…”

-Vi An

 

 

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Vi An thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.