Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | April 14, 2021

Scroll to top

Top

7 Comments

Quán bar của đàn ông

Quán bar của đàn ông
Bạc
 • On 30/11/2013
 • http://www.khuya.net

Trong rượu có sự thông thái, trong bia có sự tự do và trong nước có vi khuẩn.

Benjamin Franklin.


Tất cả đàn ông trên thế giới đều đến trái đất với hai mục đích: một là cứu thế giới và hai là mở ra một quán bar / quán nhậu cho riêng mình.

Lý do vì sao đàn ông lại phải cứu thế giới thì muôn hình vạn trạng, mà cụ thể là các bộ phim siêu anh hùng gần đây khai thác rất tốt:

– Anh Thỏ (Thor): để bảo vệ gái.

– Siêu nhân: để khoe sịp (để ý đi, lúc bình thường anh Clark Kent bận vest cũng chỉnh tề lắm)

– Dr. Who: tại ảnh bị lạc.

– Batman và Ironman: cuộc đời làm tỉ phú quá nhàn nhã nên hai ảnh nhận thêm việc part-time là cứu thế giới.

– Loki: tại ảnh đẹp trai thông minh lại có daddy issues nên dù ảnh có cứu thế giới hay phá thế giới thì gái cũng đổ rần rần.

heroes

Lý do đàn ông muốn mở quán bar ít được thể hiện trên màn bạc hơn, nhưng tựu trung lại cũng chỉ quay quanh những lý do cơ bản sau đây:

– Được đặt tên cho quán bar của chính mình. So với đặt tên cho chó mèo hay đặt tên cho con thì đặt tên cho quán oách hơn gấp một tỷ lẻ tám lần. Ted và Barney (HIMYM) đặt tên cho quán bar của mình là The Puzzle (Câu Đố), Aberforth Dumbledore (em của thầy hiệu trưởng trường Hogwart, Albus Dumbledore) đặt tên cho quán của mình là Đầu Heo (Hog’s Head), hay ông chủ hệ thống quán nhậu 5 Ku chọn tên này vì yêu thích đội bóng Barcelona và sân vận đông Nou Camp (đọc lái lại thành 5 Ku). Thử tưởng tượng xem có đời nào các bà vợ cho phép đàn ông đặt tên con như vậy không?

– Điều duy nhất tệ hơn cô đơn mỗi tối là gái độc ẩm trong bóng tối. Sau khi mở quán bar, đàn ông sẽ luôn tìm thấy bạn để uống cùng.

– Mỗi vị khách ngồi trước quầy bar đều mang trong mình một câu chuyện đời khác nhau. Những tối không đông khách, nếu đàn ông chịu ngồi lắng nghe họ kể, sẽ thấy mình hiểu cuộc đời hơn rất nhiều (bộ truyện tranh manga Bartender của tác giả Kenji Nagatomo là một tác phẩm tuyệt hay về đề tài này).

bartender_manga

Manga này có bản tiếng Việt online, các bạn có thể Google.

– Có uống đến say cũng không phải lo lắng việc về nhà bằng cách nào, với ai, hay trình báo với vợ thế nào cho hợp lý. Quán của anh thì anh mệt anh sẽ tự vào gian trong ngủ, có khi lại còn được tiếng yêu công việc.

– Đàn ông có thể tự tay chọn và pha chế từ hơn cả trăm chai liquor để tạo ra một loại cocktail đặc biệt chỉ có tại quán mình để đãi bạn hiền lâu năm ghé chơi hay chỉ đơn giản là gây ấn tượng với gái mới quen.

– Đàn ông có thể trang trí quán với bất kỳ thứ gì mà mình thích. Một chiếc xe hơi bọ hung được dựng lên, những tập sách nhiếp ảnh yêu thích, những cái máy ảnh đời cổ, hay bộ tranh của tác giả yêu thích. Nếu là anh, anh sẽ trưng tranh của Mondrian, nhưng anh đã từng ghé qua một quán bar trên đường Đồng Khởi trưng bày những bức tranh chân dung do chính chủ quán ghi lại những vị khách “hay ho” từng ghé qua góc nhỏ của mình.

khuya_bar

Hình vẽ của ông chủ quán bar đã nói tặng bạn anh, một Cá Bơ chân chính. Không lâu sau khi tấm hình này được chụp thì bức tranh này cũng hân hạnh được hiện diện trên tường của quán bar.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Bạc thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

 1. Phan Hải

  Thiệt ra thì thời trai trẻ anh thích mở quán trà sữa để rỗi rảnh ngồi ngắm gái tươi tắn tẻ tung mặc quần ngắn một gang tay chơi đùa hơn là bar. Giờ cũng vậy. Mở bar mệt bỏ xừ.

 2. em thich cai suy nghi tao bao cua Anh

 3. Nhớ hồi đó em có cái ước mơ nhỏ nhỏ. Mở cái quán: chiều cho chồng em bán quán – em ngồi ăn, tối cho em bán rượu – chồng ngồi uống. Nhưng bây giờ em tạm gác lại: em đi kíu thế giới trước vậy. Haiizz.

 4. Thế em không bán quán cho anh à :(

 5. Viết hơi tối nghĩa. Í là ban ngày restaurant cho giai bán, tối bar cho gái bán :)).

 6. Bạc viết bài này quá chuẩn ko like ko share ko được

 7. Đặc biệt em thích mở quán nhậu vì nơi đó đúng như ở tren được mình pha chế.