Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 16, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

Sinh nhật không cliché

Sinh nhật không cliché
Cáo
  • On 18/12/2013
  • http://a-lady-to-be.tumblr.com/

Còn vài giờ nữa em bước sang sinh nhật lần thứ 2x của mình.

Lại một sinh nhật nữa.

Em đã qua rồi thời trẻ trâu làm nguyên một tuần sinh nhật. Một tuần. Ngày nào cũng ngâm rượu. Ôi cái thời tuổi trẻ fabulous, hội hè miên man, hết hội này đến nhóm khác.

Sinh nhật này em lại không ở cùng một thành phố với một bạn em đang yêu. Em vừa về lại thành phố của em.

Càng lớn, em càng ý thức được rằng, nếu em muốn là một người phụ nữ độc lập, tự chủ về mặt tài chính và suy nghĩ, thích làm những gì mình thích, hứng lên đi du lịch một mình, chán thì chuyển qua thành phố khác sống, yêu tự do, không thích ràng buộc, thì, em phải đủ dũng cảm đối diện với sự cô đơn. Và nhất là cô đơn trong ngày sinh nhật. Đơn giản thôi, chả có chàng trai nào đủ kiên nhẫn đi theo chiều chuộng em khi em cứ nay đây mai đó. Ba hôm trước em còn nằm trong lòng chàng, đùng một cái hôm nay em đã ở thành phố khác đón sinh nhật của mình. Một mình.

Mọi người thường tưởng tượng sinh nhật của một người như em sẽ ngập trong hoa hồng và ánh nến, ăn tối uống rượu vang và làm tình đến sáng. Em cũng từng thích vậy. Em cũng từng như vậy, thích những thứ ngọt ngào lãng mạn đậm chất cliché.

Nhiều khi tình yêu là thứ người ta tự huyễn hoặc cho mình là phải thế này, thế kia, phải có hoa và nến. Em từng đi qua những tình yêu đầy hoa hồng và rượu vang, là hoa anh hái trộm cài lên cửa nhà em chờ em về, là thơ viết tặng nhau những ngày mùa thu không gặp nhau, là thư tình từ mảnh giấy gói chai rượu Vodka Hà Nội. Nhưng khi những clichés qua đi, chẳng vấn vương nào đọng lại. Em chơi đồ hàng chán rồi. Em thích những chia sẻ, gần gũi những ngày thường. Cùng nghe một bản nhạc, cùng nấu cùng ăn, cùng… chẳng làm gì cả.

Nên, sinh nhật này em hết thích cliché. tất nhiên em vẫn phải mặc đồ đẹp. Em chỉ ngồi ở một nhà hàng Pháp yêu thích, ấm cúng, ăn tối cùng bạn bè. Em sẽ không mời ai. bạn bè tốt sẽ nhớ đến, và hỏi tối nay mày làm gì. em sẽ nói, đến quán đó, 7h ăn tối cùng em.

Sẽ có một, vài trai quan tâm đến em ghé qua ngồi cùng. Một, vài trai quan tâm đến em từ thành phố khác gọi điện chúc mừng. Một vài ex nhắn tin “giá như…”. Có thể bạn mà em đang rất yêu sẽ gọi và nói bạn cũng rất yêu em.

Thật ra cũng không quan trọng lắm.

Sinh nhật em là của em. Có anh hay không có anh, có quan trọng gì đâu.

Em lại thêm một tuổi của tự do.

Quote cho ngày sinh nhật.

Quote cho ngày sinh nhật.


Nãy giờ đọc nhiều từ cliché, nếu các bạn thắc mắc đó là gì, thì:

Wikipedia nói: A cliché or cliche (UK /ˈkliːʃeɪ/ or US /klɪˈʃeɪ/) is an expression, idea, or element of an artistic work which has become overused to the point of losing its original meaning

Cáo nói: Cliché trong hoàn cảnh bài viết này, là tình yêu chơi đồ hàng. Những thứ đẹp đẽ dân tình khi yêu làm cho nhau, như xăm tên nhau, tặng hoa, xếp nến hình trái tim, tạo nên một hình ảnh tình yêu đẹp, nhưng cóc có ý nghĩa mẹ gì hết khi những thứ bên trong rỗng tuếch. Một tình yêu đẹp đến từ những cái bình thường giản dị thôi, không hào nhoáng.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Cáo thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.