Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 17, 2019

Scroll to top

Top

2 Comments

Special ID - Phi Vụ Mật

Special ID – Phi Vụ Mật
Vũ Phương

Đây là một phim hành động, võ thuật, hình sự của điện ảnh Hong Kong – Trung Quốc đánh dấu sự trở lại của Chân Tử Đan sau Sát phá lang và Flash Point.

Thông tin về phim xem tại Moveek.


Chuyện phim kể về một anh cảnh sát chìm và nhóm của anh được Cục Cảnh sát Hong Kong giao nhiệm vụ xâm nhập vào thế giới ngầm để ngăn chặn âm mưu của bọn XHĐ. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ anh được một nữ cảnh sát xinh đẹp hỗ trợ nhưng cách xử lý công việc của hai người không giống nhau dẫn đến nhiều cảnh dở khóc dở cười.

Như tất cả các phim về nội gián khác, anh bị phát hiện và gia đình bị đe dọa. Vậy là anh phải chiến đấu để bảo vệ gia đình mình cùng lý tưởng mà anh theo đuổi.

speacial_id

Cốt truyện phim vẫn tương đối bình thường, như mọi phim đề tài xã hội đen của Chân Tử Đan. Chủ yếu vẫn là show-off võ thuật. Hơi tiếc vì bạn big-boss do Collin Chou đóng bị cảnh sát bắt nhảm vãi. Không thì sẽ có thêm một màn đánh nhau kinh điển như trong Flash Point.

Dù vậy, có mấy lý do để bạn ra rạp xem phim này như sau:

1. Đánh nhau quá đã. Kể từ Flash Point (2007) mới có thêm một phim đề tài xã hội đen Hong Kong đánh nhau phê như này. Đập nhau trong toilet, bãi xe, xe đâm nhau, chém nhau… đều có đầy đủ trong phim này và làm rất trau chuốt, cẩn thận. Đoạn đánh boss cuối cùng làm gợi nhớ đến phim Flash Point, rất đẹp.

phivumat1

2. Tạo hình quá ngầu. Bạn Chân Tử Đan rõ là phù hợp với các vai kiểu này hơn là trong Wu Xia hay The Lost Bladesman. Sắp tới có The Monkey King và Iceman nghi cũng không đã thế này được, dù hiệu quả điện ảnh thì hơn, hẳn rồi. Xem phim bạn sẽ thấy một Chân Tử Đan 50 tuổi mà vẫn rất hấp dẫn với các pha hành động. Trong phim này, anh cũng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau từ diễn viên cho đến nhà sản xuất và chỉ đạo hành động.

JingTian

3. Gái xinh. Nếu Flash Point có Phạm Băng Băng thì Special ID có Jing Tian. Chả biết em này tên Việt là gì, mà hình như cũng chưa có tiếng mấy. Hy vọng sắp tới có nhiều phim của ẻm hơn.

Nói chung fan Chân Tử Đan và các kiểu phim đánh đấm XHĐ Hongkong thì không nên bỏ qua phim này.


Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Vũ Phương thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. Phan Hải

    em Jing Tian đó tên là Cảnh Điềm :x

  2. Jing Tian là Cảnh Điềm