Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | September 25, 2022

Scroll to top

Top

No Comments

Sự nhạy cảm trong tình yêu

Sự nhạy cảm trong tình yêu
Xanh
  • On 14/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Sự nhạy cảm trong tình yêu – trước đây cuộc sống của tôi rất thiếu điều này!

Tôi vốn là một cô nàng nhí nhảnh, trẻ trung, vui tươi và luôn biểu lộ sự lạc quan. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó. Ở tuổi 24, như phần đông các cô gái, tôi đã từng trải qua một vài mối tình, từ thuở học trò, những năm tháng đại học, và khi đã hoàn toàn trưởng thành. Tôi đã trải qua những năm tháng đẹp của tuổi thanh xuân, có nhiều kỉ niệm vui vẻ…

Nhưng sự nhạy cảm, tôi thực sự thiếu, có lẽ bởi cá tính quá mạnh, và cũng có thể bởi tôi chưa từng thực sự biết dành tình yêu đúng nghĩa cho ai. Tình cảm của tôi với những người đi qua đời trong sáng và ngây ngô, đơn giản, mau đến mau đi như những đứa trẻ mới lớn dù là khi tôi đã ngoài 20.

Giờ nghĩ lại, có lẽ tôi đã làm những người yêu thương mình phải buồn, phải tổn thương không ít…Tôi và nhiều người từng nghĩ tôi là một cô nàng vô tâm, lạnh lùng… Phải đến khi tôi thực sự gặp một người khiến trái tim mình rung động, hạnh phúc, quan tâm, nhớ thương, tôi mới nhận ra rằng tâm hồn nhạy cảm của mình sau bao lâu ngủ quên, nay đã vươn vai thức dậy, đem đến cho tôi thật nhiều cảm xúc mới mẻ.

 

30

 

Cô gái trong tôi đã biết nhớ ai đó thật nhiều, mong được ở bên, vui mỗi khi người ấy cười, rơi nước mắt mỗi khi người ấy đau khổ… Tình yêu tôi vốn xem nhẹ, bởi xuất thân trong một gia đình nghèo khó, điều quan trọng nhất đối với một người con gái đầy gánh nặng trên vai như tôi phải là sự nghiệp. Và 23 năm qua đi, học hành, công việc vẫn luôn là thứ tôi ưu tiên. Cho đến khi gặp người đó, tôi mới hiểu rằng, con gái vẫn vậy, vẫn luôn nhạy cảm với tình yêu, với cuộc sống, chỉ là một vài người – như tôi – khi bản thân phải đối mặt với thật nhiều rào cản tâm lý, thật nhiều trách nhiệm.

Khi chưa gặp được một người mang lại sự rung động đích thực, niềm tin, và sự đồng điệu tâm hồn cho mình – sự nhạy cảm trong tình yêu sẽ ngủ quên vô thức. Nhưng tôi tin rằng, con gái chúng ta sinh ra vốn luôn như vậy – nhạy cảm với tình yêu như một bản năng!

Nguyễn Ngọc Bích Liên

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.