Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | April 14, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Tại sao nên đi xem phim THẦN TƯỢNG?

Tại sao nên đi xem phim THẦN TƯỢNG?
Phan Hải

Một bộ phim Việt, có nhiều khiếm khuyết, có đôi chỗ khiên cưỡng, có nhiều chỗ cường điệu nhưng nếu các bạn không quá khó tính, tui nghĩ có vài lý do nho nhỏ sau để các bạn chọn xem phim này (cùng ra rạp chung một ngày với TÈO EM).


1. MỚI và TRẺ. Trong một bài viết, Phanxine có viết “Đây là bộ phim đầu tay của Quang Huy trong vai trò đạo diễn, phim điện ảnh đầu tiên của Harry Lu, Hoàng Thuỳ Linh, Chi Pu, Phạm Quỳnh Anh cùng vài gương mặt khác đã từng tham gia một số phim như Ngô Kiến Huy, Vĩnh Thuỵ, Cường Seven. Êkip quay phim cũng nhiều bạn trẻ chưa từng làm phim bao giờ. Đội quay phim là những gương mặt trẻ.” Vì vậy nếu các bạn muốn xem một phim MỚI, do những người TRẺ làm thì đây là lý do đầu tiên. Thi thoảng, chỉ tò mò thôi cũng đã đủ để ta bỏ tiền ra mua vé.

2. THẦN TƯỢNG. Đây là tên bộ phim, và phim nói về đề tài thần tượng. Thật sự là trong phim cũng rất nhiều bạn là “thần tượng” của rất nhiều bạn khác trong showbiz. Những cái tên phía trên, những cái tên khác tham gia vào phim với nhiều vai trò như diễn viên chính, khách mời, quần chúng và đóng cả chính vai diễn của mình ngoài đời. Các bạn sẽ thấy bạn Harry Lu rất đẹp giai (thôi khỏi nói gì về vẻ đẹp kiểu Taiwan, Hàn Quốc của bạn này nữa), Chi Pu xinh, Hoàng Thùy Linh đằm thắm nền nã, Vĩnh Thụy lạnh lùng quyết liệt, Phương Mai quyến rũ dù chỉ xuất hiện vài cảnh nhỏ, và Ngô Kiến Huy thì dễ thương đến mức ngạc nhiên.

3. CẢM XÚC. Phim quay đẹp. Chưa đến mức lung linh nhưng mà đẹp. Bộ phim do Quang Huy đạo diễn, mà anh này thì quá rành rẽ về showbiz và công nghệ lăng xê. Ảnh làm phim về ngành của ảnh, mà lại làm cho chính khán giả của ảnh xem thành thử rất nhiều chi tiết nho nhỏ của phim ảnh làm rất khéo để lấy phòng khán giả, cũng rất khéo. Chính những cái khéo nho nhỏ đó tạo cho bộ phim có nhiều cảm xúc dễ chịu.

 

(ảnh từ Facebook đoàn phim)

4. Nhưng thiệt ra, điều mà tui nghĩ là bộ phim này làm rất tốt nhất, điều mà các bộ phim Việt Nam khác có đề tài gần gần vậy chưa làm được là TRUYỀN CẢM HỨNG.

Tui nghĩ là hầu hết các bạn làm Startup trẻ xem phim đều muốn được làm việc trong cái nhà nhỏ nhỏ dễ thương của bộ bốn. Hầu hết các bạn đều hiểu và thấy mình trong những cảm xúc nhỏ nhỏ của bộ bốn khi họ làm việc để “tạo ra sản phẩm”. Các bạn cũng hiểu tiền điện, tiền nước, tiền nhà, tiền internet, tiền này tiền nọ nó kinh khủng đến thế nào khi sản phẩm chưa xong, hay xong mà chưa bán được mà mấy khoản tiền kia thì chẳng đợi ai bao giờ.

Cái lý tưởng mà bộ bốn theo đuổi có thể khác lý tưởng của mỗi người chúng ta, nhưng cái cách họ nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ thì không khác chút nào. Bừng bừng nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, vui mừng, hạnh phúc, khó khăn, thất vọng, vấp ngã, đứng lên, bạn bè động viên, cãi nhau, rồi làm hòa… là những cảm xúc mà chỉ có tuổi trẻ mới có, và chỉ có làm, trải qua rồi mới hiểu là nó quý và đẹp đẽ như thế nào.

Tui thích cảnh bạn Harry Lu chạy xe trong đêm rồi lúc ngang cây cầu nhìn ra sông Sài Gòn thì trời cũng vừa sáng. Hình ảnh này đẹp, vì nó liên tưởng tới cảnh bạn bế tắc bỏ xừ xong đột nhiên nghe lời má bản ghi âm lại rồi thấy tương lai nó lại sáng chói, hệt như từ đêm tối bước ra ánh sáng. Cảnh quay đẹp và ánh mắt bạn đó cũng rất đẹp.

Tui thích cái cách mà team của bốn bạn chọn để đi vào showbiz, biểu diễn miễn phí cho cộng đồng. Từ giá trị mà các bạn tạo dựng được cho cộng đồng, các bạn tự vẽ ra cho chính mình một con đường để đến được với showbiz, để đến được với đông đảo khán giả hơn. Cái này đúng với những gì mà các bạn startup làm, đúng với những gì mà chúng ta muốn làm dù đó là công nghệ, là nghệ thuật hay bất cứ ngành nào. Giá trị đầu tiên mà chúng ta tạo ra phải tốt cho cộng đồng đã, tiền sẽ đến sau (nếu có cái này và cái kia và cái nọ). Thi thoảng, mục đích ban đầu của chúng ta lại đặt quá nhiều vào tiền, vào business model mà quên mất cái mục đích giá trị cộng đồng kia.

Và còn nhiều thứ nho nhỏ nữa mà tui cho là khi xem phim các bạn sẽ thấy ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì tại sao chúng ta lại cảm động.

Đây là một bộ phim cảm động. Cảm động vì có nhiều cảm xúc. Những thứ cảm xúc tạo nền nhiều cảm hứng.

À, một điều cuối cùng nữa, tui nghĩ đây là một bộ phim rất ĐÀNG HOÀNG. Cái đàng hoàng đó thể hiện trong cách kể chuyện, trong cả sự ghi nhận của đoàn phim về một người đã mất. Tui thích cách bộ phim lồng vào câu chuyện của mình nhiều ca khúc của người đó. Và cuối phim, khi dòng chữ “Tưởng nhớ Wanbi” hiện lên, tui thấy mình có một buổi tối trọn vẹn.


Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Phan Hải thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.