Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Thời học sinh và những chuyện linh tinh

Thời học sinh và những chuyện linh tinh
Nhím

Cái hồi tụi mình 15, 16 tuổi, sáng xách cặp đến trường, tụm năm tụm bảy. Hồi tụi mình còn chưa nghĩ nhiều đến tương lai, còn chưa bận tâm nhiều đến cuộc sống. Hồi tụi mình chỉ nhớ hôm nay phải làm bài tập Toán, phải học thuộc bài Lịch Sử là đã đủ cho một ngày rồi, ừ là cái hồi tụi mình còn là học sinh ấy, tụi mình đã từng làm những gì nhỉ ?

1. Quay tài liệu

Có thể nói rằng ai mà trải qua quãng đời học sinh mà không từng ít-nhất-một-lần quay bài trong giờ kiếm tra thì thật là đã đánh mất một phần tuổi trẻ rồi hehe . Cái cảm giác vừa hồi hộp vừa thích thú khi làm chuyện đại sự ấy thật là khó diễn tả thành lời.

2. Ăn vụng trong lớp

Cái này thì khỏi nói heng, các thể loại xoài, cóc, ổi, mía ghim,  cùng các bạn snack, bánh tráng sẽ được ẩn náo trong hộc bàn, chỉ chờ thầy cô sơ suất là cả đại tiệc buffet sẽ được diễn ra.

3. Chuyền giấy, ném máy bay

Điều này chứng minh cho việc khoảng cách địa lí không thành vấn đề gì, bạn và nhỏ bạn cách nhau mấy dãy bàn có thể liên lạc với nhau bằng đường bộ – nhờ từng đứa bạn chuyền giấy hoặc nhanh chóng hơn thì có thể đi bằng đường hàng không – ném máy bay.

4. Ngủ gục trong lớp

Khai thật đi, bạn đã bao nhiêu lần ngủ gục trong cái giờ đáng lí ra phải ngồi tập trung nghe thầy cô giảng bài?

5. Tinh thần tương thân tương ái trong lúc trả bài

Cảnh tượng một đứa đang đứng trên bục giảng trả bài, ở dưới có một đứa khác nhép miệng, khua tay múa chân đủ kiểu hẳn là chuyện xảy ra hàng ngày phải hông,

6. Khắc dấu lên bàn hay viết thư tâm sự cho bạn ngồi cùng bàn ở lớp khác

Chắc là không có bạn nào mà chưa từng viết mấy bài thơ con cóc lên bàn học, mặc dù bị thầy cô ngăn cấm, rồi cả cái trò viết thư làm quen, tâm sự tình cảm với cái bạn lớp khác nhưng ngồi cùng chỗ với mình nữa.

7. Dán giấy vào lưng bạn

Trò này thì là kinh điển rồi, đang ung dung rảo bước mà thấy đám đông xung quanh nhìn bạn mà phá lên cười thì chắc đến 99,99% sau lưng là một tờ giấy miêu tả bạn được dán rất cẩn thận.

8. Phân chia ranh giới trên bàn học

Có bạn nào từng làm việc này chưa nhỉ, vẽ một đường biên giới trên bàn giữa hai đứa, hễ đứa nào mà để lọt cái gì qua là tịch thu luôn (thật ra cái này chỉ dành cho những lúc hai đứa đang chiến tranh với nhau thôi nhỉ )

9. Giấu giày, dép bạn

Bạn chớ bao giờ cởi giày dép ra nếu không muốn nó đi du lịch đến bàn của đứa khác, 1 góc nào đó trong lớp hay thậm chí là yên vị trong cái thùng rác thần thánh.

10. Thích thầm một bạn trong lớp

Tình cảm thời học sinh thật sự rất dễ thương và trong trẻo, tình yêu hồi đó chỉ là lặng lẽ ngồi nhìn trộm bạn ấy ngày này qua ngày khác, tình nguyện chép bài dùm cho bạn, tự tay làm bánh rồi ngại ngùng đem tặng bạn; riêng Nhím hồi ấy thích cái bạn kia, và tất cả những gì Nhím dành cho bạn ấy là hàng ngày đều đánh bạn túi bụi, hihi

Đương nhiên là vẫn còn 11, 12, 13,.. nữa nhưng Nhím không muốn giành nói hết, Nhím chừa phần để các bạn kể Nhím nghe.

Bạn đã làm gì hồi còn học sinh ? :)

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Nhím thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.