Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Yêu anh từ cảm nhận

Yêu anh từ cảm nhận
Xanh
  • On 13/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Tôi, một cô gái bình thường đang trải nghiệm sự ngọt ngào và cay đắng của cuộc đời như bất kỳ ai. Tôi biết yêu, biết nghét, biết hờn biết giận, biết sẻ chia những vui buồn, biết lắng nghe những tâm sự.

Tôi đã yêu từ rất lâu rồi, cái thời học lớp mẫu giáo cơ, một bạn nam cũng bụ bẫm và xinh xắn lắm. Dù chỉ là những rung động trẻ thơ nhưng trong trái tim cứ rung lên những cảm xúc khó tả mà cho đến bây giờ khi tôi yêu người hiện tại, chính là cảm giác đó.

Anh không giống một ai trên đời này. Nụ hôn đầu anh trao tôi, không như những người con trai khác là vào môi hay trên má. Anh hôn lên đôi mắt tôi. Từ đôi mắt anh, tôi cảm nhận hết sự yêu thương của một người con trai, bao nhiêu người tỏ tình với tôi nhưng không một ai chứa đựng một tâm hồn sâu thẳm yêu thương từ ánh mắt như anh.

Anh không tỏ ra quá mạnh mẽ khi đứng trước tôi, anh nhẹ nhàng nhiều khi hơn tôi vậy. Nhiều người nói anh yếu đuối, nhưng có ai biết được sau những hành động nhẹ nhàng ấy là chứa đựng cả một con người mạnh mẽ vượt qua sóng gió. Anh không cần ai biết, chỉ cần tôi biết.

 

8

 

Tôi luôn tôn trọng sự công bằng và tôi biết anh là người như thế. Anh không hề nói cho tôi, nhưng bàn tay của anh đan chặt lấy bàn tay tôi mỗi khi ở bên, tự dặn lòng mình với một niềm vui toát lên từ ánh mắt. Thế nhưng người ta cũng biết ghen đấy, những giây phút im lặng vì hờn ghen mà chẳng dám nói ra. Đáng yêu lắm vì một con người biết chịu đựng và luôn bình tĩnh. Anh từng nói với tôi một câu: “Chỉ có hiểu biết mới có thể bình tĩnh được”, hai mươi năm tôi sống trên cõi đời này, ai cũng nói bạn phải bình tĩnh, bạn nên bình tĩnh, hãy bình tĩnh lại… nhưng nào có ai nói cho tôi rằng làm thế nào để bình tĩnh như anh nói.

Nhà anh không giàu mà còn rất khó khăn, nhưng nhìn vào anh không có một chút nào vương bóng của một người nghèo hèn về tri thức cũng như tâm hồn. Anh không có thời gian chăm sóc tôi nhiều bởi quá xa nhau nhưng luôn nhắc tôi những cái trên đời chẳng ai nói cho tôi biết. Và một điều đáng yêu nhất ở anh là anh luôn mang cho tôi sự lãng mạn mà không phải người con trai nào cũng làm được, tâm hồn lãng mạn của chàng trai Y khoa.

Tình yêu từ tôi với anh đến từ cảm nhận, không phải hành động và nói ra mới hiểu được nhau. Mà cảm nhận từ hành động dù là nhỏ thôi mới thấu đến tâm hồn để rồi mang sự đồng điệu giữa tôi và anh.

Con gái là thế đấy, nhạy cảm giữa những bộn bề để tìm cho mình cái thứ ý nghĩa nhất của tình yêu…

Phạm Thị Then

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.