Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy
Xanh
  • On 12/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Là người phụ nữ của gia đình, nên mình luôn mong mọi người trong gia đình luôn được thoải mái từ cách sống cho đến các bày tỏ suy nghĩ của từng người.

Mình có một cô con gái 2 tuổi, con đang tập nói, con cứ nói suốt ngày nhưng không ai hiểu hết những gì con nói bằng mình. Mình còn nhớ, khi mới sinh con xong, con mình hay khóc lắm, mọi người thường nói rằng: Con bé này khó tính, đanh đá lắm đấy!

Thế nhưng, chỉ có mình mới hiểu được mỗi lần con khóc là con muốn gì, như bản năng của một người làm mẹ. Mình biết con muốn gì trong mỗi tiếng khóc đó. Là con gái, nên dường như, khoảng cách giữa hai mẹ con mình rất ngắn, mỗi khi bên con, mình luôn làm cho con vui vẻ. Chính vì lẽ đó, chồng mình cũng rất hạnh phúc khi ở bên mẹ con mình.

 

nhay-cam-ngot-ngao-7

 

Vì chồng mình rất hay phải đi công tác, anh là bộ đội, nên với mọi thứ xung quanh, anh khá chu toàn và ngăn nắp. Bề ngoài anh rất cứng rắn, mọi người thường nói, đàn ông mạnh mẽ là điểm tựa vững chắc của gia đình. Nhưng thật ra, bên trong anh khá yếu đuối. Chỉ có mình là vợ của anh mới đủ nhạy cảm để hiểu được anh. Gia đình là nơi mình luôn muốn vun đắp để có được hạnh phúc. Và quan trọng nhất đó là hai người luôn hiểu nhau, thông cảm và chia sẻ cho nhau những khó khăn, những khúc mắc của cuộc sống.

Vì đối với hai bên nội ngoại, mình luôn rất chu đáo, mình biết, anh cũng thích như vậy. Chẳng có gì vui bằng, cuộc sống gia đình cứ bình yên như vậy. Nhưng cũng có những lúc hiểu nhầm nhau mình luôn là người hạ hỏa trước anh. Bằng nhạy cảm của một người phụ nữ mình biết khi nào nên im lặng khi nào nên ngồi xuống thẳng thắn cùng chồng.

Cuộc sống gia đình luôn tốt đẹp, chỉ cần bản thân người phụ nữ đủ nhạy cảm để thấu hiểu những người yêu thương sống bên cạnh.

Phạm Thị Hoa

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.