Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | April 24, 2024

Scroll to top

Top

No Comments

Người hùng của bạn là ai?

Người hùng của bạn là ai?
xanhteam

Những câu chuyện truyền cảm hứng luôn là một chất kích thích kì diệu để chúng ta có thêm động lực mạnh mẽ cho sự cố gắng không ngừng của bản thân. Chẳng hạn như khoảnh khắc kình ngư số một thế giới, Michael Phels, bơi sang chúc mừng Joseph Schooling đã về đích xuất sắc và giành được Huy Chương Vàng Olympic ở nội dung bơi bướm 100 mét ngày hôm nay, đây đã trở thành một đề tài nóng hổi trong giới thể thao thế giới bởi một câu chuyện đầy cảm hứng đằng sau nó.

 

Khoảnh khắc Michael Phels bơi sang ăn mừng Joseph Schooling đã chiến thắng.

Khoảnh khắc Michael Phels bơi sang ăn mừng Joseph Schooling đã chiến thắng.

 

Joseph Schooling sinh năm 1995 và cao 1m85, cậu là một tuyển thủ bơi lội rất nổi tiếng của Singapore. Tài năng của Joseph được phát hiện ra từ khi cậu còn rất nhỏ. Tuy nhiên phải đến khi Joseph gặp được Michael Phels nhân dịp tuyển thủ Olympic này đến Singapore trước khi sang Bắc Kinh để tham dự thế vận hội, cậu bé 13 tuổi mới quyết định theo đuổi đam mê bơi lội của mình một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Cậu đã từng nói:

“Michael Phelps tuy là thần tượng của tôi, nhưng tôi muốn lập nên sự nghiệp của chính mình.”

 

Hình ảnh cậu bé Joseph năm 13 tuổi bẽn lẽn đứng bên Michael khi lần đầu được gặp thần tượng của mình

Hình ảnh cậu bé Joseph năm 13 tuổi bẽn lẽn đứng bên Michael khi lần đầu được gặp thần tượng của mình

 

Sau 3 năm dốc toàn bộ sức lực vào việc luyện tập bơi lội, Joseph đã thành công khi phá được khỉ lục bơi bướm 914 mét của Michael ở nhóm tuổi 15 đến 16. Cậu chia sẻ rằng mình rất hạnh phúc và xem đây như là một động lực thúc đẩy cậu cố gắng hơn nữa với hi vọng sẽ tiếp tục phá được những kỉ lục của Michael.

Năm 2002, Joseph đã thực hiện được một trong những ước mơ của đời mình là được cùng bơi trong cuộc đua với Michael Phelps khi cậu mới 17 tuổi, đây cũng là năm đầu tiên Joseph được tham dự Olympic. Tuy nhiên có một điều không may đã xảy ra với cậu, ngay trước giờ thi đấu, Joseph đã được thông báo rằng cặp kính bơi của cậu không đủ chuẩn của Olympic. Joseph đã cố gắng tìm kiếm một cặp kính khác để thay thế nhưng điều cậu kiếm được chỉ là một ký ức tồi tệ trong tim mình khi không được thi vòng bán kết. Chính lúc đó, Michael đã là người an ủi cậu, Joseph đã kể lại rằng:

“Tôi đang đi sau Phelps khi vừa kết thúc chặng đua của mình thì anh ấy nhìn tôi và hỏi ‘Có chuyện gì không ổn à?’. Sau đó tôi kể cho Michael nghe sự việc, anh ấy đã ôm tôi và nói ‘Em còn trẻ, em còn chặng đường dài để đi. Đây chỉ là một bài học kinh nghiệm nên hãy ngẩng cao đầu lên và tiếp tục bước về phía trước.”

Đó chính là lúc Joseph nhận ra rằng mình sẽ cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, mạnh mẽ hơn không chỉ vì bản thân mà còn vì chính thần tượng Michael của cậu.

 

Joseph luôn xem Michael như một người hùng lớn của cuộc đời mình.

Joseph luôn xem Michael như một người hùng lớn của cuộc đời mình.

 

Ngày hôm nay, cậu bé 17 tuổi Joseph Schooling năm xưa không chỉ trở nên mạnh mẽ hơn mà còn vô cùng xuất chúng khi đã vượt mặt Michael Phels, trở thành người Singapore đầu tiên tham gia và giành Huy Chương Vàng giải chung kết bơi tại Olympic. Cậu đã lập kỷ lục mới tại thế vận hội ở hạng mục bơi bướm 100m trong vòng 50.39 giây.

Vào khoảnh khắc chiến thắng đó, Michael Phels đã là người đầu tiên bơi qua để chúc mừng cậu.

 

Khoảnh khắc chia sẻ niềm vui chiến thắng của Joseph và Michael đã trở thành một câu chuyện đầy cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Khoảnh khắc chia sẻ niềm vui chiến thắng của Joseph và Michael đã trở thành một câu chuyện đầy cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

 

Còn nhớ Isaac Newton đã có một câu nói, rằng:
“Nếu tôi nhìn thấy xa hơn người khác, đó là nhờ đứng trên vai của những người khổng lồ”

Michael Phels đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một người truyền cảm hứng hoàn hảo cho Joseph. Giờ đây, chúng ta đã nhìn thấy một chàng trai người Singapore trở thành một ngôi sao sáng chói của làng thể thao thế giới một phần từ chính những động viên, khích lệ của “người khổng lồ” Michael.

 

Joseph đã xuất sắc vượt qua người hùng Michael của mình là giành lấy chiếc Huy Chương Vàng sáng giá.

Joseph đã xuất sắc vượt qua người hùng Michael của mình là giành lấy chiếc Huy Chương Vàng sáng giá.

 

Chúc mừng Joseph vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã được đền đáp và cảm ơn Michael vì nguồn cảm hứng bất tận của anh.


Sẽ có rất nhiều những bài học trong cuộc sống, những câu chuyện tuyệt vời tạo cho chúng ta thật nhiều động lực, trong đó phần nhiều là từ những “người hùng” đi trước. Sự chuyển giao thế hệ của các người hùng cứ thế diễn ra để niềm tin được tiếp nối và như thế họ viết nên câu chuyện của đời mình.


Vậy người hùng của bạn là ai?

 

Tin gốc:

https://www.facebook.com/rogerjameshamilton/posts/10157147836520411?

 

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của xanhteam thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.