Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | April 24, 2024

Scroll to top

Top

No Comments

Quan tâm hay không quan tâm? Môi trường cần câu trả lời

Quan tâm hay không quan tâm? Môi trường cần câu trả lời
xanhteam

“Quan tâm hay không quan tâm?” – Đó là câu hỏi đầy trăn trở mà CHANGE/350.org Việt Nam gửi đến cộng đồng trong dự án mới nhất.

Những ngày gần đây, vấn đề môi trường đang trở thành mối quan tâm chung của xã hội. Chưa bao giờ chúng ta thấy hậu quả của ô nhiễm và biến đổi khí hậu gần đến thế. Đối mặt với những hậu quả ấy không chỉ có giới khoa học hay nhà lãnh đạo cấp cao, bởi chúng tồn tại giữa cuộc sống của mỗi chúng ta. Các vấn đề môi trường đang dần lớn lên theo sự phát triển của con người.

Hình ảnh từ phim ngắn "Tôi không quan tâm"

Hình ảnh từ phim ngắn “Tôi không quan tâm”

Trong hoàn cảnh này, ý thức và sự quan tâm sâu, đủ của mọi người chính là nấc thang đầu tiên trong hành trình cải thiện môi trường sống. Với đoạn phim ngắn “Tôi không quan tâm”, CHANGE/350.org Việt Nam mong muốn “xóa sổ” thái độ thờ ơ, bàng quan của mỗi cá nhân đối với môi trường xung quanh mình.

Hình ảnh từ phim ngắn "Tôi không quan tâm"

Hình ảnh từ phim ngắn “Tôi không quan tâm”

Trong đoạn phim, 8 nghệ sĩ nổi tiếng: Thanh Bùi, Diễm My, Tiên Tiên, Đỗ Hải Anh, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, Alexander Tú, Bích Ngọc cùng nhau khắc họa thực trạng vô tâm của xã hội, đồng thời đưa ra thông điệp mạnh mẽ cảnh báo về tác hại những nhà máy nhiệt điện than đối với bầu không khí. Nếu không ai trong chúng ta nhận ra, rằng “Đã đến lúc tôi phải quan tâm”, hậu quả từ ô nhiễm sẽ không chỉ dừng lại ở vài ngày nắng như thiêu đốt hay những con đường bụi bặm nữa. Viễn cảnh tương lai của chúng ta sẽ là chiếc mặt nạ phòng độc bất ly thân, hình ảnh cao trào trong đoạn phim mà CHANGE/350.org muốn nhấn mạnh.

350org3 350org5

Hình ảnh từ phim ngắn "Tôi không quan tâm"

Hình ảnh từ phim ngắn “Tôi không quan tâm”

Phim ngắn “Tôi không quan tâm” nằm trong chiến dịch “Tôi không thể” do CHANGE và các đối tác thực hiện, bên cạnh các hoạt động khác như “Thử thách mặt nạ phòng độc”, cuộc thi sáng tạo slogan “Tôi không thể…” cùng các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông. Qua chiến dịch lần này, CHANGE/ 350.org mong muốn lan tỏa thông điệp: “Đừng để ô nhiễm hủy hoại cuộc sống của bạn”, cho thấy những ảnh hưởng trực tiếp ô nhiễm gây ra với cuộc sống của mỗi người.

350org6

Các nghệ sĩ nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp: "Đừng để ô nhiễm hủy hoại cuộc sống của bạn" Nguồn: phim ngắn "Tôi không quan tâm"

Các nghệ sĩ nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp: “Đừng để ô nhiễm hủy hoại cuộc sống của bạn”
Nguồn: phim ngắn “Tôi không quan tâm”

Xem phim ngắn “Tôi không quan tâm”: https://drive.google.com/file/d/0B-YNNj-ue5lhSjVRaGFOME9MOXM/view

Về CHANGE/ 350.org

Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) là tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động với mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và phát triển năng lực của cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Trang thông tin chính thức: www.changevn.org và www.facebook.com/CHANGEvn

350.org là phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu (BĐKH) được khởi xướng từ năm 2007. Con số 350ppm (phần triệu) là giới hạn an toàn tối đa của nồng độ khí carbon dioxide (CO 2 ) trong bầu khí quyển. Những hành động của 350.org trên toàn cầu đều hướng đến mục tiêu cao nhất là hạ nồng độ này từ mức 402ppm ở hiện tại trở về 350ppm để tránh các hậu quả nghiêm trọng của tình trạng BĐKH đang diễn ra khắp nơi. Trang thông tin chính thức: www.350.org.vn và www.facebook.com/vietnam350

Nguồn: 350.org

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của xanhteam thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.