Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | April 24, 2024

Scroll to top

Top

No Comments

The Shoe That Grows – Đôi giày đi vòng quanh thế giới

The Shoe That Grows – Đôi giày đi vòng quanh thế giới
Xanh
  • On 12/04/2016
  • http://xanhmagazine.com

Câu chuyện của The Shoe That Grows bắt đầu vào năm 2007 tại Nairobi, thủ đô của Kenya khi Kenton Lee – người sáng lập dự án – đang trên đường tới nhà thờ, anh để ý thấy một cô bé đi bên cạnh anh mang một đôi giày quá nhỏ so với chân của em. Trăn trở về hình ảnh cô bé ấy khiến anh có một ý tưởng: Nếu có một đôi giày có thể điều chỉnh và thay đổi kích thước để những đứa trẻ luôn mang vừa thì không phải rất tuyệt hay sao!.

16591456164_cbef0a1835_oKenton Lee và những em bé châu Phi

shoes-that-growGiày đẹp, giày bền, giày biết lớn lên

Chỉ từ ý tưởng đơn giản đó, Kenton Lee đã bắt tay vào những đôi giày có thể thay đổi 5 size và dùng được ít nhất là 5 năm. Một điều rất tuyệt vời với những đứa trẻ, đặc biệt là những đứa trẻ đến từ các quốc gia chậm phát triển. Gia đình chúng không có đủ tiền để luôn mua giày đúng size, hay kịp mua một đôi giày mới khi giày cũ đã hỏng. Và với đôi giày “siêu nhân” của Kenton, chúng sẽ không phải mang những đôi giày quá nhỏ hay quá rộng so với chân mình nữa. Nhằm gây quỹ cho The Shoe That Grows và đồng thời để cho nhiều người hơn nữa biết về dự án, anh cùng các đồng nghiệp đã lập ra một chương trình đơn giản và vui nhộn mang tên là “Wear-a-Pair”.

Wear A Pair_2-05

Dự án sẽ diễn ra trong 1 tháng, với mong muốn tìm các tình nguyện viên trên toàn thế giới mang thử đôi giày trải nghiệm và chia sẻ lên trang cá nhân của mình hàng ngày cùng những người xung quanh. Mục tiêu kêu gọi mọi người ủng hộ cho quỹ chung của dự án đạt được là 250.000$. Bắt đầu từ tháng 4, mỗi tình nguyện viên sẽ đóng góp cho dự án bằng cách tự mình gây quỹ trên trang web của The Shoe That Grows. Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng gây quỹ vì Kenton Lee đã đơn giản hóa công cụ, bạn chỉ cần nhấn nút và hành động thôi.

12928435_10206328704431802_3190013408292361242_nTrang gây quỹ của Jenny Luu – một tình nguyện viên từ Việt Nam

Writer, một tình nguyện viên của dự án tại Việt Nam đã chia sẻ thông tin với Xanh Magazine đồng thời trên trang cá nhân của cô. Và nhờ vậy, chương trình có thêm 2 tình nguyện viên Việt Nam nữa. Đúng vào ngày 1/4 vừa rồi, 3 đôi giày của “The Shoe That Grows” đã về đến Việt Nam. Một trong số tình nguyện viên là Jenny Luu – giáo viên dạy nhảy, chị cũng là người đứng lớp “Smile.Body.Dance” tại Xanh House. Chị Jenny hiện đang là giảng dạy ballet, kỹ thuật biểu diễn, jazz tại trường Múa Tp.HCM, Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL,…

Jenny không chỉ gây quỹ hết sức thành công, mà chị còn làm một điều tuyệt vời hơn: Tổ chức một Dance show với số lượng khách mời dự kiến 100 – 150 người, và quyên góp toàn bộ số tiền vé cho “The Shoe That Grows”. Ngày 15/4 sắp tới, dance show “Moving Feet, Moving Hearts” do chị cùng SOUL Live Project tổ chức sẽ diễn ra lúc 6:30PM tại sân khấu SOUL Live Project.

SOUL_WEAR A PAIR_PIC_0408-01

Hôm đó chắc chắc Xanh và đồng bọn sẽ có mặt. Hành trình của “Giày lớn lên” tại Việt Nam mang đến cho Xanh một niềm vui không-nhỏ-lắm. Và mong là bạn cũng sẽ cảm nhận được niềm vui này!

Để ủng hộ cho The Show That Grows: trang gây quỹ của Jenny

Để đăng ký vé tham dự dance show: Moving Feet, Moving Hearts

Thực hiện: Hồng Đức

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.