Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 8, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Chuyện hôm nay: Hãy cám ơn!

Chuyện hôm nay: Hãy cám ơn!
Xanh
  • On 20/11/2013
  • http://xanhmagazine.com

Chào các bạn, đây là Xanh.

Hôm nay là ngày 20/11, ngày thứ 10 của Xanh cùng các bạn. Không cần phải Google hay xem trên Wiki thì ai trong chúng ta cũng biết hôm nay là ngày Nhà Giáo Việt Nam. Dù bạn đang đi học trên ghế nhà trường hay ghế giảng đường hay đã từ lâu không còn bị được đến trường nữa mà phải tất bật với cơm áo gạo tiền này nọ thì hẳn là bạn sẽ vẫn luôn có những người thầy nào đó để lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc (mà không sâu sắc cũng không sao). Ví dụ như tâm sự của một bạn giai kiên quyết giấu tên sau đây:

“Nhớ cô dạy toán lớp 8. Có lần cô nói, học là phải lo học, đang làm bài thì phải lo làm bài không được để tâm vào chuyện khác, cho dù cha mẹ ông bà chết ở nhà thì là chuyện cũng đã rồi. Nghe xong nhớ hoài câu đó luôn, nhưng không có giận hay ghét gì cô.

Còn một cô nữa, cũng nhớ vì cô hiền và điệu lắm, chủ nhiệm lớp 6, dạy Văn. Hồi đó không có khái niệm đẹp, chỉ thấy cô mặc đồ điệu nhất trường và rất thời trang. Cuối năm mấy đứa con gái lên nhà cô cộng điểm tổng kết, cô nói bạn lớp trưởng có tài ăn nói mai mốt chắc đi làm nhà hùng biện he he. Mà giờ đang tán tỉnh yêu đơn phương con gái của cổ, tán hoài mà hai năm chưa đổ, thiệt là đau khổ!”

Cũng có những người thầy mà chúng ta gặp mặt mỗi ngày, ở gần nhau thôi như hai người thầy của bạn K., hoặc người thầy mà chưa từng học qua trường lớp sư phạm nào như thầy bảo vệ của bạn Kim. Còn rất nhiều nữa những người thầy nào đó mà chúng ta học được từ họ những điều hay ho mỗi ngày khi ta gặp họ, nhìn thấy những gì họ làm, dõi theo con đường họ đi. Từng chút nhỏ và ngẫu nhiên thôi, đôi khi lại là những bài học lớn.

Hãy cám ơn họ những người thầy của chúng ta. Học từ sách vở, từ thầy cô, từ sự dìu dắt, những vấp váp và đứng lên, học từ bạn bè và cả những người đôi khi bỏ ta lại một mình. Nhờ có họ mà ta mới được là ta của hôm nay.

Xanh chúc bạn một buổi sáng vui và hạnh phúc.


Hỏi đáp không liên quan.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.