Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Những cô gái lên men

Những cô gái lên men
Little Miao

Mình cảm thấy rằng, mọi cô gái qua thời gian, đều sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Có rất nhiều phụ nữ giống như rượu vang, ủ càng lâu càng khiến người khác nồng nàn và ngây ngất. Một số khác thì sẽ giống sữa chua, đáng yêu và ngọt ngào, lại rất trong lành và tốt cho sức khỏe (nhưng đa phần đàn ông chả ai thích ăn sữa chua nhỉ).

Thật không may mắn, mình cảm giác mình giống loại thứ hai.

Giống như con sâu hóa thành cánh bướm, quá trình lên men của rượu vang và sữa chua hẳn cũng chả dễ chịu gì nhỉ, phải phân hóa, bốc mùi và chua lòm lòm, xét cho cùng cũng chỉ là vật quá đát của thời gian. Nhưng không phải loài người vấn luôn say đắm những thứ mệt mỏi và quá hạn đó sao nên nếu không may mắn trở thành một li rượu vang đắt tiền, được rót vào ly thủy tinh long lanh trong những nhà hàng hào nhoáng sang trọng và được đàn ông nâng niu thưởng thức, mình vẫn nhất định sẽ sống thật tốt dưới hình dáng một hộp sữa chua, dù không được người khác đánh giá cao, nhưng tự bản thân mình sẽ yêu sự trong lành và tốt đẹp của mình.

Hồi trước mình chả mong gì ngoài chết cả, mình thấy cái chết thật là một điều gì đó đẹp đẽ và thanh thản, giống như mùa thu mềm mại và mùa đông tĩnh lặng vậy đó, nó làm cho người ta bình tĩnh và thong thả hơn. Nhưng chắc càng ngày mình càng hời hợt, nên mình không muốn chết như vậy nữa. Mình còn rất món phải ăn, rất nhiều nơi trên thế giới phải đi và ảnh đẹp phải chụp nữa, nếu chết đi rồi mình sẽ không thể làm cái đó. Và đặc biệt, sống 20 năm mình không hề cảm thấy mình hạnh phúc, nếu chết rồi thì mình sẽ không bao giờ được hạnh phúc nữa, mà tất cả những gì mình mong muốn chỉ đơn giản là trở thành một cô gái thật vui vẻ mà thôi, vì vậy càng ngày mình càng sợ nếu đột ngột mình phải từ giã cuộc sống này mà còn chưa hoàn thành rất nhiều điều.

Cuộc sống này có rất nhiều người đau khổ, thật đấy, họ đau khổ đến nỗi bất cứ người nào tự thấy mình đau khổ đều không thể bất hạnh bằng. Giống như thần Prometheus vậy đó. Vị thần này ăn trộm lửa xuống cho loài người xong thần Zeus đã tức giận đến nỗi xích ngài vào 1 tá đá và phủ lên cuộc sống của ngài titan này một lời nguyền, ngày ngày sẽ có một con quạ đến mổ hết nội tạng tim gan của ngài và đêm hôm sau, những bộ phần này sẽ mọc lại để con ác điểu mổ tiếp. Chả có gì đau đớn và bất lực hơn việc ngày ngày thấy thể xác của mình bị cứa ra ca, đến đứt tay chúng ta còn thấy đau nữa là nội tạng bị mổ ra chậm rãi từng miếng mối ngày. Lúc đó mình cảm thấy Prometheus thật sự là một vị thần đáng thương nhất trong lịch sử đến giờ, vì những đau đớn ông ấy chịu vô cùng nặng nề và tuyệt vọng, ngày ngày phải chịu đựng và không có lối thoát, Cuộc sống cũng nhiều nỗi đau như vậy ý, những vết thương lành lại và rồi lại có những nỗi buồn khác xảy đến làm chúng ta đau đớn hơn nữa, cứ lặp đi lặp lại trong tuyệt vọng như vậy.

Nếu cuộc sống bất hạnh như thế thì chúng ta sống làm gì, nếu có cố gắng ra sao cũng ko thể thoát khỏi bóng đen của những điều bi đát thì tại sao chúng ta không kết thúc cuộc đời mình đi. Nhưng lâu dần dần mình nhận ra, dẫu có bao nhiêu nỗi đau và bao lần chúng ta thua trước sự nghiệt ngã của cuộc sống đi chăng nữa, thì bản thân sự sinh tồn…cũng chính là một loại chiến thắng!

Vậy nên các cô gái sữa chua, rượu vang, hay cả những cô nàng phô mai và bơ sữa nữa. Tất cả mọi người con gái đều sẽ trở nên tuyệt vời hơn ngày hôm qua, dẫu hôm nay họ có cảm thấy bản thân mình thật đáng chán và tệ hại, nhưng chỉ riêng sự tồn tại của mỗi người thôi… cũng chính là một điều tuyệt vời rồi.

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Little Miao thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.