Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | May 18, 2021

Scroll to top

Top

7 Comments

Để yêu và được yêu

Để yêu và được yêu
K.
 • On 10/02/2014

Tựa đề của comic này là To love at all… được họa sỹ lấy ý tưởng từ một câu trong cuốn The Four Loves của nhà văn C.S. Lewis.

“To love at all is to be vulnerable. Love anything, and your heart will certainly be wrung and possibly be broken. If you want to make sure of keeping it intact, you must give your heart to no one, not even to an animal. Wrap it carefully round with hobbies and little luxuries; avoid all entanglements; lock it up safe in the casket or coffin of your selfishness. But in that casket — safe, dark, motionless, airless — it will change. It will not be broken; it will become unbreakable, impenetrable, irredeemable. The alternative to tragedy, or at least to the risk of tragedy, is damnation. The only place outside of Heaven where you can be perfectly safe from all the dangers and perturbations of love is Hell.”

Tựa đề ở trên là do Xanh đặt.

Nếu như chúng ta cứ khư khư giữ lấy những tổn thương trong chiếc rương cũ kỹ mà không chịu ném chiếc chìa khóa ra cho nhau thì sẽ ra sao?


love142_zenpencils

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của K. thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

 1. Ying Hong

  Thích 2 anh cùng cầm bóng trái tim ở phía đầu tiên bên trái cái hình đông người :3

 2. Phan Hải

  gái lợi hại ghê, mình nhìn cả buổi không hề phát hiện ra :(

 3. Ying Hong

  Phan Hải Nhìn hình là phải nhìn trọng điểm , đây gọi là tình yêu không phân biệt biên giới (giới trong giới tính ) :))

 4. So với trái tim lành lặn thì những trái tim tổn thương sẽ biết cách trân trọng và giữ gìn tình cảm của hiện tại hơn :)

 5. Milk Vs Cocoa

  Các bạn, hãy vào Zenpencils.com để đọc truyện tranh gốc của hoạ sĩ Gavin Aung Than vẽ ra. Chính hoạ sĩ khi vẽ cũng đã kể ra quá trình nảy sinh ý tưởng, nguồn gốc của quote dùng trong bức tranh. Đến giờ Zenpencils đã có gần 200 tranh vẽ theo phong cách này, tất cả đều rất có giá trị.

  Riêng mình thấy Xanh nên trích nguồn cho đàng hoàng một tí, tên tác giả, website gốc ở đâu thì nên đưa ra cho bạn đọc biết. Chỉ mỗi tag Zenpencils nằm cuối bài thế thì e là quá thiếu tôn trọng.

 6. Ngay ở đầu đã có hyper link liên kết đến hẳn trang của Zenpencils. Trước giờ đăng 3 bài của Zenpencil đều để link đàng hoàng và giới thiệu đàng hoàng, đầy đủ cả nha bạn ơi. Trước khi phán xét thì bạn nên kiểm tra lại chút. Cám ơn bạn :D

 7. Khổ nỗi thằng đó nó k dán mà xé lun làm tám thì sao