Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Trốn chạy thế giới

Trốn chạy thế giới
Vi An

Lỡ một ngày nào đó cuộc đời trở nên xấu tính khiến bạn bức bối nghẹt thở cùng cực, bạn có muốn chạy trốn thế giới cùng em hông?

Để làm chi ấy hả? Để tìm chút không gian thoáng đãng và hít thở. Em không nghĩ nó là một cuộc trốn chạy hèn nhát. Kiểu “Bùm!” và rồi không cách nào tìm thấy bạn ở bất cứ nơi chốn quen thuộc bạn thường hay đến. Vậy thì bạn ở đâu?

Bạn ở một nơi xa xa. Xa khỏi bụi bặm thành phố. Xa khỏi cái âm thanh nhộn nhịp huyên náo hằng ngày. Xa khỏi không khí đặc quánh mùi vị của sự căng thẳng và mệt mỏi. Mọi điều thường nhật tắt ngúm. Không gian, âm thanh, khung cảnh, thời tiết, mùi và vị ở nơi xa xa đó khác hẳn cuộc sống mỗi ngày của bạn. Nó khiến bạn không phải gồng mình hay căng não cho những trách nhiệm và công việc của mình. Bạn chỉ đơn giản tận hưởng những gì thuộc về nơi xa xa đó. Xa nên lạ, lạ đủ khiến bạn tạm quên mớ hỗn độn. Mớ hỗn độn ấy cũng giống như việc bạn mỗi ngày sống trong một cái hộp toàn mùi khói bụi. Một ngày bất chợt bạn bước ra khỏi chiếc hộp đó, bạn được hít thở thứ không khí trong lành tinh khiết rồi bạn thấy như tâm hồn bạn vừa được lấp đầy bởi sự tươi mát. Sự tươi mát đó biết đâu khiến bạn nghĩ đến việc chạy về và thổi vào chiếc hộp kia cái không khí tươi mới bạn vừa có được. Hoặc biết đâu bạn sẽ bước hẳn khỏi chiếc hộp vì nhận ra rằng tới lúc bạn muốn có những điều mới hơn. Và bạn cũng cần chúng nữa.

Biết đâu, đâu ai biết được.

Chỉ là khi khó khăn, thử thách đập vào cuộc đời bạn; em sợ bạn quên thở, vì quá căng thẳng và mệt mỏi. Nên em rủ bạn trốn chạy thế giới một quãng nhỏ, rồi về. Khi bạn đã nhớ thở đều và bình tâm.

Một quãng nhỏ thôi. Bởi trốn chạy lâu quá sẽ dễ trở nên hèn và nhát, em tin bạn không muốn vậy chút nào, he.

P.S 1: Nếu bạn không thể nào trốn chạy được thì hãy nhớ hít thở đều.

P.S 2:  Mà em luôn có niềm tin vững chắc vào việc khi mình muốn mình sẽ tìm được cách.

– Vi An

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Vi An thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.