Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Viết cho Sài Gòn

Viết cho Sài Gòn
Xanh
  • On 10/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Sài Gòn thật ra chỉ là một vùng đất nằm im lìm cố định, đón bao người đến, tiễn bao người đi mỗi ngày thôi. Chỉ có bản thân mình, con người sống nơi đây suy nghĩ, tạo cho Sài Gòn cái vẻ xô bồ, nhộn nhịp.

Sài Gòn, mình đã sống nơi đây hơn bảy năm, Nó đã chứng kiến biết bao cảm xúc của mình, lạc lõng, cô độc khi thấy không ai hiểu mình, không ai bên cạnh. Tủi thân và khóc thầm khi đau ốm hay nhớ nhà. Thất vọng bản thân trong học tập, công việc. Là nỗi buồn khi đám bạn dần thay đổi và xa cách nhau. Là nỗi nhớ, nỗi đau khi nghĩ về một ai đó…

Nhưng Sài Gòn cũng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của mình, xa nhà và sống một mình mới thấm thía hơn, không ai tốt với mình vô điều kiện ngoài gia đình, phải mạnh mẽ, tỉnh táo để mà tồn tại.

Sài Gòn là nơi mà có những hôm muốn đi đâu đó, muốn làm gì đó mà không biết làm gì lại lấy xe lòng vòng hết đường này sang đường khác. Là nơi mình học hỏi thêm được bao nhiêu là kiến thức bổ ích, là sự phấn khích, sự tự tin khi hoàn thành công việc của mình. Là niềm vui, kỉ niệm không thể quên cùng đám bạn, khi mà đứa nào cũng sống xa gia đình, sự quan tâm, an ủi, thấu hiểu nhau đúng lúc là thật sự cần thiết, dù đứa nào rồi cũng phải khác, phải thay đổi nhưng khi khó khăn, khi buồn còn nhớ và tìm nhau là được. Là hạnh phúc, sự hi vọng, yêu thương dành cho một ai đó tuy rằng tình cảm ấy không trọn vẹn.

 

su-nhay-cam-ngot-ngao-10

 

Nhiều người nói, tính mình nhạy cảm lại hay trầm lặng không thích hợp để sống ở Sài Gòn. Ừ thì bản thân mình đã từng nghĩ rất nhiều, nhưng mỗi lúc nghĩ rằng một ngày nào đó mình phải rời Sài Gòn, rời những cảm xúc đã có nơi đây lại thấy lòng hụt hẫng, luyến tiếc vô cùng.

Sài Gòn không có mùa đông, nhưng không khí hiu hiu lạnh mỗi sáng mai thức dậy cũng đủ để báo hiệu mùa cuối năm, nơi nơi với cây thông, dây trang trí, hộp quà Giáng Sinh làm lòng mình cũng rộn ràng theo, một năm lại sắp qua.

Bản thân mình hôm nay đã khác nhiều so với một năm, hai năm hay bảy năm trước. Có lẽ đó là điều hiển nhiên để có thể sống và hòa hợp với nơi này. Sài Gòn – đối với mình việc rời bỏ nó còn khó hơn rất nhiều so với việc ở lại. Vì nó đã góp phần tạo nên con người mình của hôm nay.

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.