Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | August 17, 2019

Scroll to top

Top

4 Comments

Art is everywhere...

Art is everywhere…
Bánh Ngọt

Chuyến tàu khởi hành tầm hơn 7 giờ tối. Đã lâu lắm rồi tôi mới đi trên một chuyến tàu lửa dài đến vậy. Cách đây hơn 15 năm, lần đầu đi xe lửa bí bo xìch xịch cả gần 2 ngày mới đến được Huế nhưng tôi rất hào hứng, chả có gì là mệt mỏi cả. Giờ thì khác, đã hơi ê người mỗi khi giật mình thức giấc, thấy trời vẫn tối đen như mực và âm thanh chuyển động quen thuộc của xe lửa. Tôi mau cho trời mau sáng. Cựa mình rồi hé mắt nhìn ra cửa, tôi thấy sắc trời hồng quen thuộc của bình minh rồi đánh thức mọi người dậy ngắm khoảnh khắc đó. Đã bắt đầu xa xa tầm mắt là biển, là núi, là nắng của đất trời. 6 giờ 30 phút, Phú Yên chào đón chúng tôi bằng những tia nắng rực rỡ đầu ngày.

Nơi nghỉ chân của chúng tôi là một ngôi nhà có cổng hoa vàng rất đẹp, tôi nghĩ bụng có đám cưới thì sướng thật, chẳng cần phải chuẩn bị phần cổng này nữa. Đối diện nhà là dàn bông giấy cùng cái xe chở nước đá trên nền tường trắng cũng đẹp nốt. Lon ton đi ăn sáng, nào là Cơm gà Phú Yên, Bánh hỏi lòng, món nào cũng ngon lành! Đến trưa thì được ăn lẩu tôm, mực cùng hoa kim châm và nhiều loại rau, nước lẩu thì ngọt thôi rồi, ăn mà lăn kềnh ra vì no.

Chúng tôi đi vòng vòng thành phố tìm địa điểm chụp hình, nhà thờ chánh tòa Phú Yên có nhiều góc rất dễ thương, đặc biệt là cửa số to rất đẹp. Chiều chiều thì đi thăm vườn rau xanh mướt đang được tưới nước. Mây trời ở nơi đây lạ lắm, như ai cầm một nắm bột trắng tung lên vậy.

Sáng hôm sau chạy xe tầm 30km là đến Mũi Điện. Đoạn đường đèo ở đây theo tôi thấy cũng đẹp không thua kém gì Hải Vân. Núi là biển gặp nhau cùng những con đường quanh co luôn khiến tôi thích mê cái cảm giác xe lượn vòng. Thi thoảng ở Saigon, đi đường kênh có nhiều khúc cua chữ U cũng làm tôi nhớ đến những con đèo đã từng đi. Có thế thôi đã cuồng chân rồi đấy.

Trước khi rời Phú Yên, chúng tôi chạy ra ngắm biển buổi sớm. Chủ yếu là người dân địa phương sáng ra đây chơi đùa hay tập thể dục. Và đến những tấm bạt bằng bao bố cũng trở nên Art-Work của vùng đất này.

 

I’m a lovely Cloud.

 

On the road.

 

Mấy dịp đi miền Trung, thứ nước mình thích uống nhất là khoáng Thạch Bích vị chanh muối. Ở Saigon hông thấy bán :(
Có khoảng trời mùa hè
tôi đứng nhìn ngẩn ngơ.

Cơm gà với nước súp ngọt đậm đà. Còn được khuyến mãi thêm miếng sườn nướng:X
Bánh hỏi lòng chấm nước mắm. Có thêm một chén cháo huyết kế bên nữa.

 

 

 

Mây trời ở Phú Yên rất lạ. Cứ như ai đó cầm một nắm bột trắng phẩy lên nền trời vậy.

 

 

 

Hoa kim châm ăn với lẩu.

Life’s a garden. Dig it.
Hoàng hôn chuyển màu.

 

Mùa Hè được gặp lại trái Nhung mà ngày xưa hay mua một bịch nhỏ xíu giá 1 nghìn đồng trước cổng trường Tiểu học. Ăn hơi bị ghiền . Mà thấy mọi người cũng hay gọi là trái Xay nữa
Art is Everwhere!
 Phú Yên – Tháng 8 – 2014

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Bánh Ngọt thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. Sao Bánh ngọt em chụp đẹp và nghệ thuật vậy ta.

    Nhìn không nhận ra là ở VN luôn.

    Cứ như ở mấy tạp chí du lịch vậy đó ^^

  2. Tuyệt đẹp @@

  3. Ảnh đẹp quá, lại thèm được đi quá :'( :'(

  4. Kẹo Lac

    Hi, hình đẹp quá, anh xin 3 tấm làm hình nền nhé. Thanks