Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 17, 2019

Scroll to top

Top

2 Comments

Chuyện hôm nay: Nuôi lớn những ước mơ

Chuyện hôm nay: Nuôi lớn những ước mơ
Xanh
  • On 03/12/2013
  • http://xanhmagazine.com

Chào các bạn,

Các bạn đang đọc Xanh và hôm nay là thứ Ba. Thứ ba của tuần thứ tư Xanh đến với các bạn.

Thiệt ra Xanh không định kể chuyện hôm nay, vì đang để nhiều bài về Doraemon cho nó đẹp. Nhưng mà thôi không sao, tại viết xong để ảnh minh họa là Doraemon thì cũng đẹp mà.

Chắc các bạn cũng thấy Xanh hôm nay tràn ngập ảnh Doraemon đúng không? Nhìn vui mắt, các bạn ha.

Xanh và đồng bọn có lẽ là khá may mắn khi hồi nhỏ xíu xíu đã được làm quen với Doraemon từ những ngày đầu tiên Doraemon đến Việt Nam với tên gọi Đôrêmon chú mèo máy thông minh. (Thiệt ra đọc thì chúng ta đều thấy bạn đó cũng không thông minh lắm, chỉ thấy cu te đáng iu vô cùng thôi he he).

Làm quen với bạn đó từ nhỏ rồi lớn lên vẫn nhớ vẫn quý bạn đó lắm. Bắt gặp đâu đó cuốn sách về Doraemon là cắm đầu vào đọc, thấy có phim nào là chúi mũi vào xem, và like túi bụi bất kỳ cái hình Doraemon nào thấy trên Facebook. Chắc chắn có nhiều bạn thấy chuyện ngồi túm tụm năm ba đứa mặt mũi già chát vừa cà phê vừa nói về Doraemon là chuyện hết sức bình thường. Cũ kỹ mốc meo là bọn kể ê mày nhớ hồi xưa tập Doraemon đầu tiên tên gì không, nhớ tập Lạc vào xứ sở thần tiên không, nhớ Bánh mì chuyển ngữ không, nhớ Cá mập lên bờ không vân vân. Hay là sáu tập đầu tiên của truyện dài Doraemon chắc chắn khó có bạn nào quên được từ cuốn đầu tiên là Lâu đài dưới đáy biển hay cuộc phiêu lưu sang châu Phi, rồi vào lòng đất với đám khủng long. Ngồi cùng nhau, có đứa trẻ nào chưa từng ước ao có bánh mì chuyển ngữ để khỏi học môn Anh văn cho cực, có máy ảnh tạo mốt, có cánh cửa thần kỳ, có cỗ máy thời gian hay tham lam một cách dễ thương hơn là có cả cái túi thần kỳ.

Mà không phải chỉ những đứa trẻ, giờ tụi mình lớn lên tụi mình vẫn muốn có một món bảo bối nào đó của Doraemon giúp mình trong từng chặng đường mình đang đi. Hy vọng và ước mơ là những gì đứa trẻ con nào cũng có thể tập tành nuôi dưỡng từ những trang truyện thời thơ bé. Dĩ nhiên, phép màu thật sự không dễ đến với chúng ta nhưng những câu chuyện về bạn bè, những cuộc hành trình đầy mê đắm mà chú mèo máy cùng đồng bọn, những Nobita, Xuka, Chaien, Xeko đem đến cho tâm hồn mỗi đứa lại là thứ bùa phép màu nhiệm tinh khôi và trong sáng nhất của một thời nào đó.

Những thứ giản đơn thơ trẻ đó chúng ta dễ dầu gì có lại được khi lớn lên.

Vì vậy, thi thoảng nhớ về một quãng thời gian để thấy mình vẫn ngây ngô, vẫn đầy tin tưởng, vẫn ngập tràn mơ ước. Và quan trọng nhất là vẫn thấy mình trẻ trung vời vợi và luôn có đâu đó một người bạn tên là Doraemon cùng đồng hành trên mọi nẻo đường mình đi qua.

Chúc các bạn của Xanh sẽ luôn như vậy.

Cười nhiều, hạnh phúc và nuôi dưỡng ước mơ tươi đẹp mãi nha.

 

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.

Comments

  1. Hoang Hai

    Awesome and memorial nostalgia of those days! Love Doraemon! <3

  2. Tới bi giờ vẫn yêu bạn này cực kỳ í <3