Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | June 5, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Chuyện những chiếc giày cũng lớn lên

Chuyện những chiếc giày cũng lớn lên
Writer

Có hơn 300 triệu trẻ em trên thế giới không có giày để mang. Và nhiều hơn số đó, là những em bé không được mang đúng cỡ giày.

Có một người đã nghĩ ra cách để giải quyết chuyện này. Ảnh là Kenton Lee. Ý tưởng của ảnh đơn giản lắm: Làm ra những chiếc giày có thể thay đổi 5 size và xài được ít nhất 5 năm. Tức là các em bé nhà nghèo sẽ có cơ hội mang những chiếc giày bền bỉ, có thể phát triển theo kích cỡ bàn chân của các em. Dự án của ảnh tên là: The Shoe That Grows.


Đây là post về “Giày cũng lớn lên” (The Shoe That Grows – TSTG) mà mình chia sẻ cách đây 10 tháng. Mình vẫn tiếp tục dõi theo dự án này. Vài ngày trước, mình thấy thông tin về Wear-a-pair trên trang chủ dự án, theo đó, Kenton Lee muốn có 100 tình nguyện viên trên khắp thế giới tham gia mang đôi giày này trong suốt 1 tháng và đăng tải lại thông tin trên trang cá nhân của họ.

Mình đã đăng ký tham gia và viết một lời nhắn đại loại là “Tôi đã theo dõi dự án của bạn từ lâu và thấy yêu ý tưởng của bạn, vì vậy tôi sẽ hạnh phúc được làm một phần của dự án Wear-a-pair, tôi đang ở Việt Nam. Trong trường hợp bạn đã có đủ thành viên hoặc gặp khó khăn về vận chuyển, hãy xem đây là một sự chia sẻ và khích lệ mà tôi dành cho dự án.”

Sau đó thì hôm nay, mình nhận được thư từ bạn Lee. Bạn nói wear-a-pair là một dự án đơn giản, dễ dàng và vui nhộn (bạn viết thêm, điều đáng sợ duy nhất về dự án là lá thư siêu dài mà bạn viết cho mọi người). Các tình nguyện viên sẽ nhận được giày vào giữa tháng 3, bắt đầu mang giày trong tháng 4 trong suốt 1 tháng, càng nhiều càng tốt và chia sẻ lại cảm nhận / trải nghiệm của họ với bạn bè. Hoặc nếu đang đi ngoài đường mà có ai hỏi giày đâu đẹp thế thì có thể chia sẻ câu chuyện về TSTG.

Mục đích của dự án này, là gây quỹ để có thêm nhiều đôi giày được mang đến cho các trẻ em nghèo. Và những tình nguyện viên có thể tự gây quỹ ở khu vực của mình thông qua các nền tảng được cung cấp ở TSTG. Kenton Lee vẫn đang tìm kiếm thêm các ứng viên đến 15/3.

Nếu bạn cảm thấy dự án này vui và thuyết phục thì có thể tìm hiểu thêm ở đây nghen:

https://www.facebook.com/TheShoeThatGrows/

https://www.theshoethatgrows.org/wearapair.html

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Writer thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.