Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | February 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Cuộc sống không chỉ có một màu

Cuộc sống không chỉ có một màu
Xanh
  • On 10/12/2014
  • http://xanhmagazine.com

Cuộc sống có biết bao nhiêu màu sắc nếu không muốn nói là một mớ hỗn độn. Để tồn tại, các cô gái cần phải  sự nhạy cảm để thấu hiểu, để thích ứng và luôn thay đổi không ngừng.

Không ai có thể chọn cho mình cách sinh như thế nào nhưng ta có quyền chọn cho mình một cách sống. Tôi lựa cho mình sự lặng lẽ rồi âm thầm quan sát mọi chuyện, để biết cuộc sống thật vốn dĩ không được phủ màu hồng.

Quanh ta cũng có rất nhiều người sống trong đói khổ, vướng vào bệnh tật nghèo nàn nhưng  bên cạnh đó cũng không hiếm kẻ lợi dụng lòng thương của kẻ khác để làm nghiệp mưu sinh.

Có một lần  gặp một thanh niên tàn tật ngồi ở góc đường. Rất nhiều người đi ngang đó đặt vào chiếc nón trước mặt anh vài đồng lẻ. Tôi không biết bản thân mình có quá nhạy cảm hay không khi nhận thấy anh ấy bất ổn.

 

su-nhay-cam-ngot-ngao-06

 

Tôi đã nán lại rất lâu sau đó chỉ để chứng minh cảm giác của mình là thật. Đồng hồ điểm 11 giờ khuya cũng là lúc tôi nhìn thấy anh gom chiến lợi phẩm của mình, hớn hở đi về bằng chính đôi chân mà vài phút trước đó người ta vẫn nghĩ nó què quặt.

Cuộc sống muôn màu.Chúng ta, chẳng thể làm gi khác ngoài việc dùng chính sự nhạy cảm của mình để phân biệt người thật người giả, để chìa tay giúp đỡ những người thật sự cần chứ không phải trao nhằm cho những kẻ lừa dối.

Ngô Thị Tuyết Nhi

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.