Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | May 20, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Khi tình bạn còn thua cái bánh mì

Khi tình bạn còn thua cái bánh mì
Xanh
  • On 02/08/2015
  • http://xanhmagazine.com

Trong thời gian này, mỗi khách hàng sẽ được tặng ngay một cái hamburger Whopper khi unfriend (hủy kết bạn) 10 người trong danh sách bạn bè facebook của mình.

Không chỉ đơn giản là unfriend một cách âm thầm như ta vẫn hay làm, 10 cú unfriend này sẽ phải được thực hiện qua một cái ứng dụng tên là Whopper Sacrifice. Mỗi lần một người bỗng dưng bị bạn bè mình đá đít thông qua ứng dụng, họ sẽ nhận ngay một notification (thông báo) rằng họ đã bị unfriend, và rằng tình bạn của họ không bằng 1/10 cái hamburger giá 3.69 USD (khoảng 80 nghìn VND), tức là chỉ khoảng 37 xu (8 nghìn VND).

Chỉ trong vòng 1 tuần, ứng dụng Whopper Sacrifice đã được download 60 nghìn lần, với khoảng 234 nghìn cú unfriend bạn bè vì bánh mì. Chương trình này lẽ ra còn tiếp diễn, và số bạn bè bị hi sinh vì miếng ăn sẽ còn tăng nếu như Facebook không yêu cầu điều chỉnh lại Whopper Sacrifice (vì tạo notification khi bị unfriend được xem là hành vi vi phạm quyền riêng tư – trước giờ khi unfriend, người bị unfriend sẽ chẳng biết cho tới một ngày vào xem Facebook của người unfriend), còn Burger King thì quyết tuyên bố kết thúc chứ không chịu điều chỉnh.

Nếu Whopper Sacrifice bỗng dưng xuất hiện ở Việt Nam ngay tại thời điểm này, liệu bạn có tham gia? Và liệu bạn mất bao lâu để đạt con số 10 cú unfriend? Và nếu số lượng unfriend yêu cầu là 100 thì sao? 1000 thì sao? Còn nếu thời gian để unfriend 10 người bạn chỉ giới hạn trong 1 phút thì sao?

Nếu có thể unfriend đủ nhanh và đủ nhiều để có coupon Whopper Sacrifice một cách dễ dàng, e là bạn đang gặp nhiều vấn đề với Facebook, và thay vì đợi tới khi có Whopper Sacrifice ở Việt Nam, bạn nên bắt đầu xem xét lại từng mối quan hệ ngay bây giờ đi thì hơn…

– Biển Biển

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.