Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

XANH magazine | October 20, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

6 am - Red bean là Đậu tương tư chứ không phải Đậu đỏ

6 am – Red bean là Đậu tương tư chứ không phải Đậu đỏ
Xanh
  • On 26/07/2015
  • http://xanhmagazine.com

Đọc nhan đề thì các bạn cũng đã hiểu Red bean không phải nói về loại đậu làm chè vào ngày hè oi bức rồi. Tuy cũng mang vỏ ngoài màu đỏ, nhưng loại đậu này không ăn được và có tên là đậu tương tư. Giới trẻ ở các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong thường tặng đậu tương tư cho người yêu của mình, như một mong ước về sự bền chặt và vĩnh cửu trong tình yêu.

Mượn hình ảnh hạt đậu, ca khúc nói về nỗi tương tư của một cô gái, về ước mong được trải qua mọi khoảnh khắc của tình yêu cùng chàng trai cô thương. Bài hát được thể hiện lần đầu rất thành công qua giọng ca của diva Trung Quốc nổi tiếng – Vương Phi. Nhiều người cho rằng Vương Phi đã mượn bài hát để nói lên nỗi lòng của mình, khi cuộc hôn nhân đầu của cô đang đi vào bế tắc. Cũng có thể vì vậy mà cô là nghệ sỹ thể hiện Red bean được trọn vẹn nhất, và khiến ca khúc trở thành bài hát yêu thích của hàng triệu fan C-Pop thời điểm bấy giờ.

Dưới đây là MV Red bean do Vương Phi thể hiện.

Về sau Phương Đại Đồng đã cover lại bài hát này. Cách mà nam ca sỹ làm mới bài hát bằng tiếng đàn guitar khiến những người từng nghe bản gốc cảm thấy bất ngờ và thích thú. Bởi vì bản cover này cũng da diết và lôi cuốn không kém bản Vương Phi trình bày.

Mời bạn cùng lắng nghe giọng ca của Phương Đại Đồng ở MV dưới đây.

Dù có được thể hiện qua giọng ca nam hay nữ, thì Red bean đều hiện lên như một bản tình ca đẹp, và thể hiện trọn vẹn cảm xúc của những chàng trai cô gái đang mang trong mình nỗi niềm tương tư.

– Nước Mũi

Comments

comments

Nếu bạn thích bài này của Xanh thì ấn nhẹ nhàng vào đây nha.

Hoặc chia sẻ lên các kênh sau cho mọi người cùng đọc

Xanh cũng có mặt trên Facebook, bạn thích Xanh để cập nhật các thông tin mới nhất từ Xanh nha.